อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

"บิ๊กป้อม" โยนถาม "ธรรมนัส" คุยกวาดเก้าอี้ส.ส. 200 คน 

“บิ๊กป้อม” โยนถาม “ธรรมนัส” คุยกวาดเก้าอี้ ส.ส. 200 คน  บอกปรับเลขาฯ พปชร.ไม่เกี่ยวปรับครม. ย้อน ส.ว.แก้ รธน.ให้วัดที่เสียง จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 14.00 น.

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีมติให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ดำรงตำแหน่งเลขาฯ จะทำให้ชนะเลือกตั้งในครั้งหน้าใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เหตุการณ์ข้างหน้ายังไม่รู้ ส่วน ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้ ส.ส. 200 เสียง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้ไปถามเลขาฯ คนใหม่

เมื่อถามว่า คนที่เป็นเลขาธิการพรรคต้องขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยว เรื่องรัฐมนตรีกับเรื่องพรรคการเมืองเป็นคนละเรื่องกัน คนที่เป็นรัฐมนตรีเป็นคนที่มีความสามารถไปทำงานให้กับประชาชน และยังไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในตอนนี้ ส่วนการได้ ร.อ.ธรรมนัส มาเป็นเลขาธิการพรรค จะทำให้การทำงานดีขึ้นหรือไม่ ก็เป็นเรื่องที่สมาชิกเขาเลือก ตนจะไปรู้ได้อย่างไรว่าใครจะได้ 

เมื่อถามต่อว่าได้เลขาฯ คนใหม่ การทำงานจะคล่องตัวมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็คล่องตัวทั้งนั้น ไม่ว่าใครก็ทำงานให้พรรค และตนยังไม่ได้มอบนโยบายให้กับกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ และวันเดียวกันนี้ตนก็ไม่ได้เข้าร่วมการประชุม ส.ส.พรรค เพื่อเตรียมพร้อมก่อนประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ 22-24 มิ.ย.นี้ เพราะเป็นเรื่องของ ส.ส. ส่วนแนวทางพรรคจะเป็นอย่างไรนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้ประชุม

เมื่อถามถึงกรณี ส.ว. ออกมาระบุว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคการเมืองเป็นไป เพื่อประโยชน์ตัวเอง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ประโยชน์อะไร ตนไม่รู้ ก็ต้องถามว่าประโยชน์อะไร ทุกคนก็ทำงานให้กับประชาชน ทุกพรรคการเมืองก็หวังทำประโยชน์ให้ประชาชน ทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าให้มีความเจริญทั้งนั้น ส่วนการที่ ส.ว.ออกมาติงตั้งแต่ต้นเช่นนี้จะส่งผลต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ ก็ต้องดูตามเสียงที่รัฐธรรมนูญกำหนด ถ้าเสียงมากก็ได้ เสียงน้อยก็ไม่ได้ ก็ว่ากันไป

พล.อ.ประวิตร ยังได้ให้สัมภาษณ์กรณีกลุ่มการเมืองต่างๆ ประกาศเตรียมชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ ว่า ก็ทำตามกฎหมาย หากจะชุมนุม ก็อย่าทำให้ผิดกฎหมาย 

เมื่อถามว่า ประเมินว่า จะมีผู้เข้าร่วมชุมนุมมากหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่รู้ ต้องไปถามผู้ชุมนุมดู ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศจะค้างคืนด้วยนั้นก็ว่ากันไป แต่อย่าทำผิดกฎหมายก็แล้วกัน ผิดกฎหมายอะไรก็ไม่ได้. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4