อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ทบ.เตรียมฉีดวัคซีนโควิด ทหารเกณฑ์ผลัดใหม่

ทบ.เตรียมฉีดวัคซีนให้ทหารใหม่ทุกนาย รายงานตัว 1-3 ก.ค.นี้ ควบคู่เข้มทุกมาตรการดูแลปลอดโควิด สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16.12 น.

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงการประชุมหน่วยทหารทั่วประเทศด้วยระบบออนไลน์ของกองทัพบกในวันเดียวกันนี้ โดย พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานการประชุมว่า ผบ.ทบ.ได้ให้ความสำคัญกับมาตรการพิทักษ์พลภายใต้สถานการณ์โควิดในขณะนี้ กำชับให้ทุกหน่วยยังคงรักษาระดับมาตรการป้องกันโรค ทั้งในระดับหน่วยทหารและกำลังพลอย่างจริงจังและเข้มงวดต่อไป เพื่อให้มีความปลอดภัยและมีความพร้อมในการปฏิบัติทุกภารกิจโดยเฉพาะการดูแลช่วยเหลือประชาชน โดยให้ปฏิบัติตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ประกาศเมื่อ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในการปรับข้อกำหนดและผ่อนคลายมาตรการควบคุมต่างๆ ให้ประชาชนสามารถประกอบกิจกรรมได้หลากหลายยิ่งขึ้น ทั้งทางเศษฐกิจและสังคมควบคู่ไปกับมาตรการควบคุมโรค  
 
พล.ท.สันติพงศ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการรับทหารกองประจำการผลัด 1/2564 ที่จะเข้ามารายงานตัวในหน่วยฝึกทหารใหม่ระหว่างวันที่ 1-3 ก.ค.นี้ กองทัพบกได้เตรียมความพร้อม ทั้งแผนการฉีดวัคซีนให้กับทหารใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับหน่วยฝึกทหารใหม่ ซึ่งผบ.ทบ.ให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้กับทหารใหม่ โดยให้ดำเนินการฉีดวัคซินให้ทหารใหม่ก่อนเป็นลำดับแรก เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ลดการแพร่ระบาดหรือการสูญเสียกำลังพลโดยมอบให้ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กองทัพบก พิจารณาวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากกระทรวงกลาโหมและรัฐบาลนำไปฉีดให้กับทหารใหม่อย่างครบถ้วน โดยเฉพาะทหารใหม่ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนก่อนเข้าประจำการ รวมถึงการจัดสรรวัคซีนสำหรับฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการฝึกทหารใหม่ตามลำดับ เพื่อให้ทหารใหม่และครอบครัวมีความมั่นใจว่า กองทัพบกได้ให้การดูแลด้านการควบคุมและป้องกันโรคโควิดให้กับทหารกองประจำการอย่างดีที่สุด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6