อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

"ธรรมนัส" เผย ยกหูเคลียร์ใจ "สุริยะ-สมศักดิ์-อนุชา"

“ธรรมนัส” เผย ยกหูเคลียร์ใจ “สุริยะ-สมศักดิ์-อนุชา” โว พา พปชร.เข้มแข็ง สยายปีก ขยายพื้นที่-หาสมาชิกเพิ่ม ด้าน “วิรัช” เตี๊ยม ส.ส. แจงวิธีลงมติ ร่างแก้ไข รธน. จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16.17 น.


เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. เวลา 15.00 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีประชุม ส.ส.พรรค โดยมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม เพื่อแจ้งสมาชิกถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 22-24 มิ.ย. นี้ เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ จำนวน 13 ฉบับโดยนายวิรัช กล่าวว่า ร่างแก้ไขฯ ที่จะพิจารณา 13 ฉบับ ซึ่งคาดว่าฝ่ายค้านจะ มีฉบับที่14 ที่ไม่ได้บรรจุในญัตติ ส่วนเวลาการอภิปราย ทั้งฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน และ ส.ว.จะใช้เวลาฝ่ายละ 6 ชั่วโมง และใช้เวลาการนับคะแนนอีก 6 ชั่วโมงอย่างต่ำ

นายวิรัช กล่าวว่า ส่วนวิธีการลงคะแนนทั้ง 13 ร่างให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ผิดพลาด คาดว่าวันที่ 24 มิ.ย.นี้ จะมีคู่มือประกอบในการลงคะแนน และอาจมีวิธีทันสมัยในการนับคะแนน มีตัวเลขขึ้นให้เห็นเวลาลงมติ ว่าใครโหวตอย่างไร สมมุติถ้าโหวตผิด ให้สมาชิกลงคะแนนให้จบแล้วจึงยกมือแจ้งประธาน เพื่อทำการโหวตใหม่ หากขานชื่อเลยไปแล้ว ให้รอครบจำนวนสมาชิก 750 คนก่อน แล้วให้ยกมือแจ้ง เพื่อไปต่อคิวโหวตใหม่ จากนั้นจะเป็นคิวของคนที่จะเปลี่ยนการโหวต เพื่อลงมติอีกครั้ง


 
จากนั้นเวลา 15.15 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เดินทางเข้าร่วมประชุม พร้อมกล่าวสมาชิกตอนหนึ่งว่า ขอบคุณสมาชิกพรรคให้เกียรติและไว้วางใจมาทำหน้าที่เลขาฯ พรรค และจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด โดยเดินไปตามยุทธศาสตร์ที่จะสร้างครอบครัวนี้ให้เข้มแข็ง พร้อมกับหาสมาชิกพรรคให้เยอะที่สุดในสมัยหน้า ที่สำคัญเรามีหัวหน้าพรรค และรองหัวหน้าพรรคทั้ง 4 คน รวมถึงกรรมการบริหารพรรค และสมาชิกทุกคน ที่มีความหวังจะทำให้บ้านเราน่าอยู่ มีความรักและสามัคคีกัน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกเลือกเป็นเลขาฯ พรรค ตนได้โทรศัพท์ไปหาบุคคลที่มีชื่อตามที่สื่อเสนอข่าวว่าตนมีความขัดแย้ง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะกรรมการบริหารพรรค และนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรค ขอยืนยันว่าไม่มี และเป็นนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. รวมทั้งตนที่จะทำให้พรรคเข้มแข็ง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6