อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

"เจือ ราชสีห์"จี้ปูพรมฉีดวัคซีนคนสงขลา หลังยอดติดเชื้อพุ่ง

“ถาวร-เจือ”ลงพื้นที่ดูแลคนสงขลา ชี้ยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง จี้อปท.-ผู้ว่าฯสงขลาฉีดวัคซีนปูพรม จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 19.34 น.

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. นายเจือ ราชสีห์ อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่จังหวัดสงขลามียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ติดอันดับ 1 ใน 10 ของระดับประเทศ และเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้ แต่ชาวสงขลาให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสงขลาด้วยดีโดยตลอด ซึ่งตนห่วงใยประชาชนทุกท่าน  ได้คอยดูแล รับฟังและแก้ปัญหาประชาชนโดยตลอด วันนี้ตนไม่มีตำแหน่งทางการเมืองใดๆ แต่ขอช่วยเหลือพี่น้องได้ตามกำลังความสามารถ โดยได้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เพื่อพี่น้องในเขตอำเภอเมืองสงขลาและอีกหลายหลายอำเภอด้วยกัน ล่าสุดตนพร้อมด้วยนายถาวร เสนเนียม อดีต รมช.คมนาคม ได้ประสานเครื่องช่วยหายใจจำนวน 2 เครื่อง ให้กับทางโรงพยาบาลสงขลา และได้ร่วมกับศูนย์กักกันสัตว์จังหวัดสงขลาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ตามสถานที่ต่างๆ พร้อมมอบแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ หน้ากากอนามัย รวมถึงได้ไปเยี่ยมทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมมอบข้าวกล่องและน้ำดื่มเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

“การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศจะเปิดประเทศในอีก 120 วัน ข้างหน้าทุกคนต้องช่วยกัน โดยในส่วนของการฉีดวัคซีน ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ควรแจ้งความคืบหน้าเป็นระยะว่า เป็นไปตามที่เเผนของจังหวัดหรือคำประกาศที่นายกรัฐมนตรีได้กำหนดไว้หรือไม่ โดยผมขอเสนอ 1. ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาควรทำหนังสือเป็นกรณีพิเศษ เพื่อขอวัคซีนเพิ่มเพื่อเเก้ปัญหาให้ควบคุมพื้นที่โดยเร็วเเละขอเพิ่มวัคซีนเพื่อฉีดปูพรมทุกคนในกรณีคลัสเตอร์เก้าเส้ง ที่กำลังระบาดจำนวนมากเหมือนกับผู้ว่าฯ กทม. ที่ฉีดปูพรมทุกคนที่เกิดคลัสเตอร์คลองเตย กทม. เพราะจังหวัดสงขลาเป็นเมืองหลวงของภาคใต้ 2.ขอให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของจังหวัดสงขลาช่วยจองซื้อวัคซีนทางเลือกมาฉีดป้องกันให้กับพี่น้องในท้องถิ่นตัวเอง ทั้งนี้ ผมขอชื่นชมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งที่ได้จองซื้อวัคซีนครั้งนี้” นายเจือ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7