อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

กคช.ช่วยผู้อาศัยแฟลตดินแดง ติดโควิด 7 ราย เข้าฮอสพิเทล

การเคหะฯ ประสาน ช่วยเหลือผู้อาศัยแฟลตดินแดง ติดโควิด 7 ราย เข้าฮอสพิเทล หลังรู้ผลบวก แต่รอเตียงนาน อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 17.30 น.


เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กล่าวถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าวผู้อยู่อาศัยในอาคารแฟลต 29 เคหะชุมชนดินแดง 1 จำนวน 7 ราย ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) แต่ยังไม่มีเตียงรองรับการรักษาพยาบาล จึงจำเป็นต้องตั้งเต็นท์นอนบริเวณหน้าแฟลต เนื่องจากในห้องพักครอบครัวอาศัยอยู่รวมกันหลายคน ว่า นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มีความห่วงใยประชาชนชาวแฟลตดินแดง จึงได้มอบหมายให้ นางพัชรี อาระยะกุล ปลัด พม. และ กคช. เร่งตรวจสอบข้อมูลและให้ความช่วยเหลือผู้ที่ติดเชื้อผู้ป่วยโควิด ทั้ง 7 ราย โดยเร็วที่สุด ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าทั้ง 7 ราย เข้ารับการตรวจเชิงรุก เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และผลตรวจออกเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.พบว่าติดเชื้อ แต่ยังไม่มีเตียงรองรับการรักษาพยาบาล จึงจำเป็นต้องตั้งเต็นท์นอนบริเวณหน้าแฟลต เนื่องจากในห้องพักครอบครัวอาศัยอยู่รวมกันหลายคน
 


ทั้งนี้ กคช.ได้ประสานหน่วยงานศูนย์บริการสาธารณสุข 4 ดินแดง สายด่วน 191 และสายด่วน 1669 เพื่อจัดหาสถานพยาบาลให้ผู้ติดเชื้อทั้ง 7 ราย ได้เข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยในวันที่ 21 มิ.ย. เวลา 14.00 น. สามารถนำส่งผู้ป่วยทั้ง 7 ราย เข้ารับการรักษาที่ฮอสพิเทล (Hospitel) เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้น พม.โดย กคช. จะติดตามความคืบหน้าอาการป่วยของผู้ติดเชื้อทั้ง 7 ราย อย่างต่อเนื่อง เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาแนะนำ พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพหลังจากรักษาอาการหายแล้ว และกลับมากักตัว 14 วัน ตามมาตรการการป้องกันโรคโควิด ต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10