อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

พท.ประกาศจะลงมติเห็นชอบรับร่างรธน.ทั้ง 13 ร่าง

“เลขาฯ พท.” เผย ส.ส.พท.ทุกคนเห็นพ้องตรงกันว่า จะลงมติเห็นชอบ 13 ร่างแก้ไข รธน. ชี้ทุกร่าง รธน.สอดคล้องกันหมด พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 14.33 น.


เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่รัฐสภา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวแนวทางการลงมติ ส.ส. พรรค พท. ต่อร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญทั้ง 13 ฉบับ ว่า พรรค พท. มีมติตรงกันว่าจะรับมติเห็นชอบทั้ง 13 ร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ที่จะมีการโหวตในช่วงบ่ายวันนี้ โดยพรรค พท. เตรียมให้ ส.ส. ทุกคนพร้อมในการลงคะแนนเสียง แต่มี ส.ส. ท่านหนึ่ง คือ นายศักดา คงเพชร ส.ส. ร้อยเอ็ด ได้ลาการประชุม เนื่องจากมีอาการป่วยหลังจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งมีการอาการป่วยคันทั้งตัว และไม่สามารถเดินทางลงคะแนนเสียงได้

นายประเสริฐ กล่าวว่า ส่วนเหตุผลที่รับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ เนื่องจากหลักการของร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญของพรรค พท. มีความสอดคล้องและตรงกับหลายร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และพรรคภูมิใจไทย (ภท.) แต่อย่างไรก็ตาม ประเด็นในมาตรา 144 และ มาตรา 185 เป็นเรื่องที่สังคมมีข้อสังสัยอยู่ ถ้าฟังการอภิปรายของนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส. บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. ว่า จะมีการแก้ไขปรับปรุงและแปรญัตติให้สอดคล้องกับความต้องการให้มากที่สุด ซึ่งเรื่องนี้มีความจำเป็นต้องติดตามต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4