อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ตั้งกก.สอบปมจนท.ป่าไม้อ้างเป็นลูกน้องผอ.ขอเคลียร์โรงไม้อุดรฯ

“อธิบดีกรมป่าไม้” ตั้ง กก.สอบปมเจ้าหน้าที่ป่าไม้อุดรฯ อ้างเป็นลูกน้อง ผอ.ขอตรวจโรงไม้ เร่งสอบให้เสร็จสิ้นภายใน 15 วัน พร้อมสั่งเด้ง ผอ.ส่วนป้องกันรักษาป่าฯ อุดรธานี พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 16.44 น.

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.นายอดิศร นุชดำรงค์ อธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ตนได้ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีมีผู้อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 6 (อุดรธานี) 5 นาย ไปขอตรวจโรงไม้และใบอนุญาตตั้งโรงงานไม้แปรรูป รวมทั้งขอดูเอกสารใบบัญชีรายการไม้ ตรวจสอบไม้ท่อน เครื่องจักร ของผู้ประกอบการรายหนึ่งใน จ.อุดรธานี รวมทั้งอ้างว่าเป็นลูกน้องของ ผอ.มาแจ้งยื่นเงื่อนไขให้เคลียร์เรื่องให้จบ ไม่เช่นนั้นต้องหาเงินมาประกันตัวและยังให้ลงนามรับทราบข้อกล่าวหาด้วย โดยมีนายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ เป็นประธาน มีกรรมการ อาทิ นายสมบูรณ์ ธีรบัณฑิตกุล ผอ.สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า เป็นต้น โดยให้คณะกรรมการมีอำนาจเชิญบุคคลมาให้ถ้อยคำหรือมอบเอกสารหลักฐานให้ตรวจสอบพร้อมกับพิจารณาว่าผู้ถูกกล่าวหากระทำการอันมีมูลเป็นความผิดวินัยหรือไม่ และให้สอบสวนเสร็จสิ้นภายใน 15 วัน

อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ตนยังสั่งย้ายนายจีรศักดิ์ ปุญญพิทักษ์ เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส ส่วนส่งเสริมการปลูกป่า สำนักจัดการทรัพยากรปาไม้ที่ 6 (อุดรธานี) ทำหน้าที่ ผอ.ส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า สำนักจัดการทรัพยากรปาไม้ที่ 6 (อุดรธานี) ไปประจำสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ และจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดกับโรงค้าไม้ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะที่อ้างว่าเป็นไม้ที่ได้มาจากที่ดินกรรมสิทธิ์และที่ดิน ส.ป.ก. แต่โดยข้อเท็จจริงตัดออกมาจากป่า และหากมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้คนใดให้ความร่วมมือก็จะดำเนินคดีและลงโทษทางวินัยอย่างจริงจัง ตามนโยบายของปลัดกระทรวงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8