อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

'จตุพร'ยุติชุมนุมอ้างมือที่3จ้องป่วน ลั่น3เดือนปิดเกม'บิ๊กตู่'

“จตุพร” ขอมวลชนแยกย้าย อ้างมีมือที่สามหวังป่วน นัดรอบหน้า 26 มิ.ย.ที่สะพานผ่านฟ้าฯที่เดิม ลั่นต้องใช้สมองสู้ พร้อมปิดเกมไล่ "บิ๊กตู่" ภายใน 3 เดือน พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 20.50 น.


เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยกาศการชุมนุมว่า กลุ่มไทยไม่ทน นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. เดินเท้าจากแยกผ่านฟ้ามาถึงเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก โดย นายนิติธร ล้ำเหลือ พร้อมกลุ่มประชาชนคนไทยที่ปักหลักชุมนุมอยู่ก่อนหน้านี้ ได้ประกาศต้อนรับกลุ่มมวลชนไทยไม่ทน โดยช่วงหนึ่งมวลชนที่นำหน้าโดยนักเรียนอาชีวะ ได้เผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตรึงกำลังอยู่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ แต่ไม่มีการกระทบกระทั่งใดๆ จากนั้น มวลชนได้กระจายไปตามจุดต่างๆ และปิดพื้นผิวจราจรทั้ง 2 ฝั่ง ของถนนพิษณุโลก และกลุ่มไทยไม่ทนตั้งเวทีใหญ่อยู่บริเวณแยกนางเลิ้ง โดยมีแกนนำสลับขึ้นเวทีปราศรัยนายจตุพร กล่าวว่า เราต่อสู้เพื่อต้องการชัยชนะต้องการเปลี่ยนแปลง เพราะเรามองเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ คือภัยคุกคามของประเทศและประชาชน ฉะนั้นตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา เราเดินทางมายื่นหนังสือถึง 4 ครั้งไม่มีความหมายได้ไม่เคยคิดแก้ไขปัญหาภายใต้สถานการณ์โควิด 

"วันนี้พี่น้องมาเป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่มากพอที่จะจัดการกับ พล.อ.ประยุทธ์ ตนมาครั้งนี้ไม่ต้องการความสะใจและไม่จบในวันนี้ แต่ไม่เกิน 3 เดือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะต้องไป การสู้กับรัฐบาลที่มีเล่ห์เพทุบาย เราต้องใช้สมองมากกว่าความรู้สึก ไม่มีความขลาดกลัว ไม่ชนะวันนี้ก็ต้องชนะวันต่อไป ตนเกิดมาไม่เคยเจอรัฐบาลไหนที่โง่และหน้าด้าน ถ้ารัฐบาลชุดนี้ไม่มีความรู้สึกรู้สาในการแก้ไขปัญหาชาติ” นายจตุพร กล่าวนายจตุพร กล่าวต่อว่า เราไม่เคยมีปัญหาใดเป็นการส่วนตัวกับ พล.อ.ประยุทธ์ ระหว่างเราเป็นเรื่องของประเทศชาติ ขอนัดหมายมวลชนว่าวันที่ 26 มิ.ย.นี้ เวลา 16.00 น. พบกันที่เดิมที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ และขอให้พี่น้องมาให้มากกว่าเดิมเพื่อจะไล่ พล.อ.ประยุทธ์ อย่าเอาความรู้สึกว่าวันนี้มาแล้วต้องชนะ วันนี้ไม่ใช่การถอย แต่ไม่อยากให้มีคนมาสร้างสถานการณ์ เพราะเรารู้ว่ามีการปฏิบัติการอะไรบางอย่างขณะที่ นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา แกนนำกลุ่มคนไทยประชาชนคนไทย กล่าวว่า เราได้ทราบข่าวว่ามีกลุ่มบุคคลมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ วิธีการที่ไม่สะอาดและไม่สง่างาม จึงขอให้มวลชนกลุ่มประชาชนคนไทยถอยหลังถอยไปปักหลักที่แยกนางเลิ้ง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    14%
  • ไม่เห็นด้วย
    86%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17