อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

วอนช่วยเหลือหนุ่มเป็นโรคอ้วน

อยากบวชทดแทนคุณพ่อแม่ แต่เป็นโรคอ้วนหนัก 220 กก.วัดไม่สามารถบวชให้ได้ ชี้ ลุกนั่งเดินเหินลำบากไม่สามารถทำกิจของสงฆ์ รวมถึงการออกบิณฑบาตรได้เหมือนพระทั่วไปต้องลดความอ้วนลงให้ได้เสียก่อน พุธที่ 2 เมษายน 2557 เวลา 00.51 น.

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่สำนักสงฆ์พุทธนิมิตร ติดถนนสายเก้ากิโล หมู่ที่ 9ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีพระครูปลัดรังสรรค์ อัตตฺสาโร เจ้าสำนักสงฆ์พุทธนิมิต ได้แจ้งกับทางผู้สื่อข่าวว่า ได้มีนายพรมงคล ศรีราชบัวผัน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่81/13 หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ซึ่งมีรูปร่างอ้วนใหญ่ น้ำหนัก 220 กิโลกรัม มาขอบวชพระที่สำนักสงฆ์ เนื่องจากเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา แต่ทางสำนักสงฆ์ไม่สามารถที่จะบวชให้ได้ เนื่องจากมีรูปร่างอ้วนใหญ่ การลุกนั่งเดินเหินลำบากไม่สามารถทำกิจของสงฆ์รวมถึงการออกบิณฑบาตรได้เหมือนพระทั่วไปต้องลดความอ้วนลงให้ได้เสียก่อนจึงจะบวชให้ได้ ทางนายพรมงคลจึงได้ขอให้ผู้สื่อข่าวเป็นสื่อกลางขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญช่วยพาไปรักษา

โดยนายพรมงคล กล่าวว่า ทางบ้านของตนก็มีฐานะพอมีพอกิน แม่ขายอาหารตามสั่ง พ่อขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ตนกินข้าวมื้อละ 2 ชามใหญ่ โดยรูปร่างเริ่มอ้วนมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ เคยไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ทั้งมีบัตรทองประกันสุขภาพแต่ก็ต้องจ่ายค่ายา เพราะว่าเป็นยานอกบัญชีหลักที่จะต้องจ่ายเงิน โดยหมอระบุสาเหตุว่าตนเองนั้นเป็น "โรคฮอโมนต์" ที่ทำให้อ้วน ถ้ารักษานั้นก็ต้องทำการตัดกระเพราะหรือตัดลำไส้ ก็จะทำให้ผอมลงเหลือน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม ทางบ้านเองนั้นไม่มีเงินพอที่จะไปรักษาตัวจึงต้องออกมาวอนขอผู้ใจบุญหรือโรงพยาบาลที่ต้องการจะช่วยเหลือรักษาตนเองให้ผอมลง ก็จะตอบแทนด้วยการบวชทดแทนบุญคุณเพราะว่ามีความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอยากบวชเป็นอย่างมากซึ่งก็จะบวชตลอดไปเพื่อศึกษาเล่าเรียนในพระพุทธศาสนา ซึ่งทางผู้ใจบุญที่จะให้การช่วยเหลือนายพรมงคล ศรีราชบัวผัน สามารถติดต่อได้ที่พระครูปลัดรังสรรค์ อัตตฺสาโร เจ้าสำนักสงฆ์พุทธนิมิตร ติดถนนสายเก้ากิโล หมู่ที่ 9ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา โทรศัพท์ 089-7901314.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0