อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

แพทย์แถลงอาการพ่อคูณ ผลกระทบหัวใจหยุดเต้น

คณะแพทย์โรงพยาบาลมหาราช ออกประกาศแถลงอาการอาพาธ ฉบับที่ 2 ระบุ 'หลวงพ่อคูณ' สัญญาณชีพไม่คงที่ มีเลือดออกช่องท้อง และไตหยุดทำงาน ทั้งหมดมาจากภาวะแทรกซ้อน ปอดและหัวใจหยุดทำงานเป็นระยะเวลานาน ศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2558 เวลา 03.14 น.

จากกรณีที่ โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ได้ออกแถลงอาการอาพาธของ พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาธวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ในฉบับที่ 1 ระบุถึงสาเหตุหัวใจหยุดเต้นว่ามาจาก เกิดมีลมรั่วในปอดด้านซ้าย และ มีเสมหะอุดตันทางเดินหายใจ กระทั่งแพทย์ต้องปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้ง ก่อนนำส่งรักษา โดยแพทย์ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากชีพจรไม่คงที่ และสั่งห้ามเยี่ยมเด็ดขาด ดังที่ปรากฏเป็นข่าวมาแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ได้มีแถลงการณ์จาก โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ถึงอาการอาพาธของ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ฉบับที่ 2 โดยระบุว่า  ตามที่ พระเทพวิทยาคม ได้เข้ารับการรักษา ณ หอผู้ป่วยหนักวิกฤต (ไอซียู) โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เมื่อวันที่ 15 พ.ค. พ.ศ. 2558 ผลการตรวจของคณะแพทย์ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาและโรงพยาบาลศิริราช เวลา 20.00 น. มีดังนี้

1.สัญญาณชีพยังไม่คงที่ ต้องใช้ยากระตุ้นหัวใจและเครื่องช่วยหายใจ 2.มีเลือดออกในทางเดินอาหารจำนวนมาก 3.มีภาวะไตหยุดทำงาน ไม่มีปัสสาวะออก ซึ่งภาวะความผิดปกติทั้งหมดนี้ เป็นภาวะแทรกซ้อนจากปอดและหัวใจหยุดทำงานเป็นระยะเวลานาน จึงประกาศมาเพื่อทราบ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0