อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

ประกาศฉบับ3'พ่อคูณ'ทรุด หายใจล้มเหลวหัวใจหยุดเต้น

ประกาศเรื่องอาการอาพาธของหลวงพ่อคูณ ฉบับที่ 3 มีเลือดออกในช่องทรวงอก ระบบการหายใจล้มเหลว-หัวใจหยุดเต้น คณะแพทย์ได้ทำการช่วยฟื้นคืนชีพอาการโดยรวมทรุดลง ด้านลูกศิษย์ เดินทางลงนามเยี่ยม ไม่ขาดสาย เสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2558 เวลา 09.37 น.

เมื่อวันที่ 16พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าห้องผู้ป่วยหนักอายุรกรรม ซึ่งเป็นห้องพักรักษาตัวหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ยังมีบุคคลสำคัญและประชาชนทั่วไป ทยอยเดินทางมาเฝ้าติดตามการอาพาธของหลวงพ่อคูณอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่จะเดินทางมาร่วมนามในสมุดเยี่ยมและยกมือไหวอธิฐานให้หลวงพ่อคูณหายป่วยโดยเร็ว

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้นำเก้าอี้มาจัดเตรียมให้ผู้สื่อข่าวที่ติดตามมารายงานข่าวได้นั่งพักที่บริเวณหน้าห้อง นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมน้ำดื่ม มาคอยให้บริการ โดยมีผู้สื่อข่าวจากสำนักต่าง ๆ จำนวนมากทั้งไทยและต่างประเทศ เฝ้ารอที่หน้าห้อง เพื่อเตรียมรายงานสถานการณ์ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักเช่นกัน

สำหรับ อาการของหลวงพ่อคูณ ทางโรงพยาบาลยังไม่ได้มีรายงานหรือประกาศออกมาเป็นฉบับที่ 3 แต่อย่างใด ส่วนแนวทางการรักษาคณะแพทย์ยังเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งมีเพียงประกาศฉบับที่ 2 ที่ออกมาเมื่อหัวค่ำวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมาเท่านั้น อย่างไรก็ตาม คณะแพทย์ได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด โดยนายแพทย์พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณได้เฝ้าประเมินการรักษาตลอดทั้งคืน โดยมี นายแพทย์สมอาจ ตั้งเจริญ ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด

นายแพทย์สมอาจ เปิดเผยว่า อาการหลวงพ่อคูณยังไม่ดีขึ้นถือว่าทรุดลง เนื่องจากมีอาการแทรกซ้อนเพิ่มขึ้น คือ มีเลือดออกในทรวงอก และยังต้องทำการล้างไตเพื่อชำระของเสียออกด้วย เนื่องจากไตไม่ทำงาน โดยรวมแล้วจึงถือว่าท่านอาการยังไม่ดีขึ้น ซึ่งทางทีมแพทย์ได้มีการประเมินสถานการณ์ตลอดเวลาเพื่อทำการรักษาให้ดีที่สุด

ต่อมาเวลา 10.30 น.วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้เผยแพร่ประกาศ เรื่องอาการอาพาธของพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) ฉบับที่ 3 ระบุว่าวันนี้เมื่อเวลา 10.00 น. คณะแพทย์ผู้ทำการรักษาได้รายงานว่า การเฝ้าตรวจติดตามอาการอาพาธของพระเทพวิทยาคม มีภาวะแทรกซ้อนเพิ่มขึ้นจากการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ ทำให้เลือดออกในช่องทรวงอก ส่งผลให้ระบบการหายใจล้มเหลว ภาวะหัวใจหยุดเต้น คณะแพทย์ได้ทำการช่วยฟื้นคืนชีพ สำหรับภาวะไตไม่ทำงานได้ให้การรักษาโดยการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ขณะนี้อาการโดยรวมทรุดลง จึงประกาศมาเพื่อทราบ ณ วันที่ 16 พ.ค. 2558 คณะกรรมการแพทย์ผู้ทำการรักษา โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาและโรงพยาบาลศิริราช.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

'หลวงพ่อคูณ'หยุดหายใจ! หมอช่วยปั๊มก่อนส่งไอซียู


แพทย์แถลงอาการพ่อคูณ ผลกระทบหัวใจหยุดเต้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0