อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

รดน้ำศพสุภาพบุรุษเสือใบ 'หลวงพ่อเสือดำ' ร่วมอาลัย

'หลวงพ่อเสือดำ' เป็นประธานในพิธี รดน้ำศพ "สุภาพบุรุษเสือใบ" อดีตขุนโจรคุณธรรมชื่อดัง ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสลด มีญาติๆ และผู้ที่ให้ความเคารพนับถือร่วมพิธีแน่น อังคารที่ 26 พฤษภาคม 2558 เวลา 01.38 น.

กรณีนายใบ สะอาดดี อายุ 94 ปี หรือบุรุษเสือใบ อดีตขุนโจรคุณธรรมชื่อดัง เข้ารับการรักษาตัวอาการเส้นเลือดโป่งกดทับระบบทางเดินหายใจ กระทั่งเกิดติดเชื้อในกระแสโลหิตอย่างรุนแรงและเสียชีวิตลงอย่างสงบ นับเป็นการสูญเสียบุคคล ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นตำนานคนสำคัญของเมืองสุพรรณบุรี โดยญาติจะเคลื่อนศพออกจาก รพ.พระมงกุฏเกล้า ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดพันตำลึง ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี นั้น ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ได้มีพิธีรดน้ำศพนายใบ หรือเสือใบ ที่ศาลาการเปรียญวัดพันตำลึง ต.ดอนกำยาน อ.เมืองสุพรรณบุรี โดยมีพระทวีศักดิ์ชุตินุธโร หรือหลวงพ่อเสือดำ เพื่อนของเสือใบ เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสลด ซึ่งมีญาติๆ และผู้ที่ให้ความเคารพนับถือเสือใบมาร่วมพิธีอย่างเนืองแน่น

ด้าน น.ต.วสวัตติ์ สะอาดดีเศรษฐพล บุตรชายของเสือใบ กล่าวว่า สมัยที่บิดายังมีชีวิตอยู่จะคอยสอนลูกๆ อยู่เสมอว่าให้เป็นคนดีของครอบครัว และสังคม ให้มีความซื่อสัตย์สุจริตต่อหน้าที่การงาน ไม่คดโกง ซึ่งลูกๆ หลานๆ ทุกคนจะขอจดจำคำสั่งสอนของบิดาและจะปฏิบัติตามตลอดไป และการจากไปของบิดาได้สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยญาติๆ ได้ปรึกษากันแล้วว่าจะกำหนดตั้งสวดพระอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 31 พ.ค.จากนั้นจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 2 มิ.ย.นี้ เวลา 16.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

ปิดตำนานเสือสุพรรณฯ!! เสือใบเสียชีวิตอย่างสงบคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0