อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

กว้านซื้อเลข'จำนวนฟอง' ลือไข่พญานาคจุติให้โชค

ชาวบ้านกุง จ.ศรีสะเกษ แตกตื่น พบไข่ใหญ่ยักษ์โผล่ใกล้หนองน้ำ ลือสะพัดเป็น "ไข่พญานาค" มาจุติ หวังให้โชคให้ลาภกับคนในพื้นที่ ด้านคอหวยกว้านซื้อเลขจำนวนไข่เกลี้ยงแผง เสาร์ที่ 13 มิถุนายน 2558 เวลา 00.40 น.

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าพบไข่ขนาดใหญ่จำนวนมาก ถูกนำไปเก็บไว้ที่ศาลปู่ตาเจ้าแม่บัวหลวง-บัวขาว ริมหนองน้ำสาธารณะห้วยอีหนา กลางทุ่งนาบ้านกุง หมู่ 2 ต.กุง อ.ศิลาลาด จ.ศรีสะเกษ จึงรุดไปตรวจสอบพบว่าไข่มีจำนวน 18 ฟอง มีลักษณะใหญ่โตคล้ายไข่นกกระจอกเทศ กระทั่งมีการปล่อยข่าวลือว่าอาจจะเป็นไข่พญานาค ทำให้ชาวบ้านที่เชื่อต่างแห่แหนกันเข้าไปดูไข่ดังกล่าว ขณะที่บางรายก็นำธูปเทียนมากราบไหว้เชื่อว่าเป็นสิริมงคล รวมทั้งขอโชคลาภและเลขเด็ด

น.ส.สวาท วรรณวงศ์ อายุ 37 ปี เล่าว่า ตนมีที่นาติดกับหนองน้ำสาธารณะห้วยอีหนา ขณะเตรียมที่จะไถนาปลูกข้าวตามฤดูกาลได้เหลือบมองไปเห็นไข่ประหลาดที่มีขนาดใหญ่กว่าไข่ห่านไข่เป็ด มีสีขาวใสสะอาดตากองอยู่ริมคันนา ซึ่งรู้สึกตกใจและแปลกประหลาดอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยพบเห็นไข่ใหญ่ขนาดนี้มาก่อน ส่วนที่เชื่อกันว่าเป็นไข่พญานาคนั้น เพราะชาวบ้านบางคนเคยพบเห็นตัวแม่ลักษณะคล้ายงูใหญ่มีหงอน บางคนเห็นเป็นสีทอง บางคนเห็นเป็นสีขาวและดำ แถมลำตัวยาวลอยอยู่หนองน้ำ จึงไม่แปลกที่ส่วนใหญ่จะนำเลขจำนวนฟองไปเสี่ยงโชค

ด้านนายณรงค์ฤทธิ์ วรรณวงษ์ ผญบ.หมู่2 บ้านกุง กล่าวว่า ก่อนที่จะสร้างศาลาที่พักบริเวณศาลปู่ตานั้น ตนฝันเห็นแสงที่พุ่งจากท้องฟ้า เป็นแนวยาวมาในเขตหมู่บ้าน พอสร้างเสร็จในเช้าวันรุ่งขึ้นก็ทราบว่ามีเจ้าของที่นาพบไข่ขนาดใหญ่ ซึ่งมองว่าน่าจะเป็นไข่ของงูเหลือมยักษ์ที่ชาวบ้านเคยพบเจอเมื่อหลายปีก่อน แต่ด้วยความเชื่อและความศรัทธาก็เป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่อยากให้ใช้วิจารณญาณในการตัดสินในเรื่องนี้..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 741