อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

กู้ภัยกุยบุรีจับงูเหลือมสองตัวซุกในบ้านคน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วยกันจับงูเหลือมขนาดความยาวกว่า 3 เมตร ถึงสองตัว ในบ้านพักของพนักงานการประปาส่วนภูมิภาค เผยหากปล่อยไว้นาน มีสิทธิ์จับคู่ทำรังวางไข่ขยายพันธุ์ ต้องรีบจับไปปล่อยที่อื่น ตัดต้นต่อของปัญหา พุธที่ 17 มิถุนายน 2558 เวลา 03.19 น.

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ศูนย์วิทยุกู้ภัยกุยบุรี รับแจ้งจากพนักงานของการประปาส่วนภูมิภาคอำเภอกุยบุรีว่า มีงูเหลือมเลื้อยเข้าไปอยู่ภายในบ้านพักเลขที่ 734 หมู่ 7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทางกู้ภัยกุยบุรีจึงส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์จับงูออกตรวจสอบ พบเป็นบ้านพักของ น.ส.วิภาดา ประทุมชัย อายุ 30 ปี ระบุว่ามีงูเหลือมตัวใหญ่อยู่ในครัว บริเวณช่องใต้หลังคา ภายหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุยบุรีใช้เวลาประมาณ 20 นาที จับงูได้สำเร็จ พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่วัดความยาวได้ 3 เมตร 10 เซนติเมตร

อย่างไรก็ตามหลังจากจับงูตัวแรกได้สำเร็จ ได้รับรับแจ้งจากพนักงานของการประปาอีกว่า ในสถานที่ก่อสร้างของการประปาอยู่ใกล้กันกับบ้านหลังที่กำลังจับงูอยู่ มีงูเหลือมขนาดใหญ่อีกหนึ่งตัว คนงานก่อสร้างกำลังช่วยกันจับเอาไว้ จึงรีบไปจับงูตัวดังกล่าว พบว่ามีขนาดใหญ่กว่าตัวแรก วัดความยาวได้ถึง 3 เมตร 20 เซนติเมตร เบื้องต้นพนักงานการประปาระบุว่า งูทั้สองน่าจะเป็นคู่กัน หากปล่อยให้อยู่นานกว่านี้ ก็อาจจะมีการจับคู่ผสมพันธู์ทำรังวางไข่ก็เป็นได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้นำงูทั้งสองปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น