อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เร่งซ่อมถนน"ปทุมธานี" เส้นคลองระพีพัฒน์ห้ามผ่าน

ถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ทรุดหนักยาว 150 เมตร เจ้าหน้าที่เร่งนำเครื่องจักกลหนักเข้าซ่อมแซม แต่กลับเกิดการทรุดตัวใหม่ในจุดอื่น ทำให้ต้องปิดเส้นทางซ่อมต่อเนื่อง รถยังคงห้ามผ่าน อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2558 เวลา 02.01 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ออกตรวจสอบเส้นทางเลียบคลองระพีพัฒน์ในเขต อ.หนองเสือ และ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เกิดการทรุดตัวหลายจุด ทำให้รถยนต์ผ่านในเส้นทางไม่ได้ เจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องจักรกลหนักเข้าทำการซ่อมแซมจนแล้วเสร็จในบางช่วง โดยเฉพาะบริเวณเลียบคลองระพีพัฒน์หมู่ 14 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซ่อมแซมเสร็จแล้ว แต่ผิวทางมีความต่างระดับรถยนต์สามารถผ่านไปได้ ขณะที่บริเวณหมู่ 8 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ ซ่อมแซมแล้วเสร็จแต่ไม่สามารถผ่านได้ เนื่องจากเกิดการทรุดตัวใหม่อีกจุด

ส่วนที่บริเวณหมู่ 15 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง ร.ท. ณรงค์ สลับศรี หัวหน้าชุดลาดตระเวนปตอ.พัน 2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าตรวจสอบถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ที่ทรุดตัวจนผิวทางต่างระดับยาวประมาณ 100 เมตร พร้อมเข้าสอบถามความต้องการของพี่น้องประชาชน โดยนางฉายยา พงษ์เศรษฐี อายุ 65 ปี กล่าวว่า ถนนที่ทรุดเกิดการน้ำในคลองแห้ง และมีรถบรรทุกหนักวิ่งทำให้เกิดการทรุดตัวโดยเร็ว จึงอยากให้ส่วนเกี่ยวข้องขอความร่วมมือรถบรรทุกหนักให้แบกน้ำหนักพอประมาณ หรือเลี่ยงเส้นทางหวั่นถนนทรุดก่อให้เกิดอันตราย

ขณะเดียวกันได้รับแจ้งจากประชาชนว่าถนนเลียบคลองระพีพัฒน์หมู่ 8 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ เกิดการทรุดตัวเป็นทางยาวหลัง จากค่ำคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง หลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบถนนถนนคอนกรีตกว้าง 10 เมตร เกิดการทรุดตัวเป็นทางยาวกว่า 150 เมตร ความลึกประมาณ 1.50 เมตร รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านในเส้นทางเลียบคลองระพีพัฒน์ฝั่งปทุมธานีได้ จึงต้องเลี้ยงไปใช้ถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ฝั่งของ จ.พระนครศรีอยุธยาแทน

ด้านนายสัมฤทธิ์ ร่มโพธิ์แก้ว อายุ 44ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ เปิดเผยว่า ถนนเลียบคลองระพีพัฒน์เพิ่งเกิดการทรุดตัวเมื่อคืนที่ผ่านมาหลังจากช่วงหัวค่ำมีฝนตกลงมาอย่างหนักเป็นเวลาประมาณ 30 นาที ทำให้ปริมาณน้ำฝนไหลเข้าไปในจุดที่ถนนร้าวแล้วเกิดการสไลด์ตัวดินชั้นล่างสไลด์ตัวลงไปภายในลำคลองที่ปริมาณน้ำแห้งขอด เบื้องต้นได้นำป้ายเตือน และธงสีมาติดตั้งเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และปิดเส้นทางอย่างถาวรปิดการชั่วคราวเพื่อรอการซ่อมแซมแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 411