อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

แว้นโพสต์ต่อต้านนายกฯ ทหารเตรียมเรียกปรับทัศนคติ

กลุ่มวัยรุ่นศรีสะเกษท้าทาย แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ตัดต่อสติกเกอร์ ต่อต้านคัดค้าน รถแต่งซิ่ง-เด็กแว้น โพสต์แชร์ว่อนโซเชี่ยล ชี้มีทั้งระบายความรู้สึก หนักข้อถึงขั้นด่าทอ "รอง ผบ.กกล.รส.ศรีสะเกษ" จ่อเรียกปรับทัศนคติ เสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2558 เวลา 00.10 น.

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ประกาศใช้มาตรา 44 ในการออกคำสั่งปรามเด็กแว้น โดยจให้เอาผิดกับผู้ปกครองที่ปล่อยลูกหลานไปแข่งรถซิ่ง ต้องเจอโทษจำคุก 3 เดือน ปรับไม่เกิน 30,000 บาท ส่งผลให้มีผู้ที่เห็นด้วยกับไม่เห็นด้วยจำนวนมาก ซึ่งในส่วนของผู้ไม่เห็นด้วย ได้แสดงออกโดยการทำสติกเกอร์ และโพสต์ข้อความต่อว่า ด้วยถ้อยคำหยาบคายรุนแรง ก่อนจะแชร์ในสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย

โดยสติกเกอร์ที่มีการแชร์กัน สื่อถึงการต่อต้านคัดค้านเชิงสัญลักษณ์หลากหลายรูปแบบ เช่น โพสต์สติกเกอร์ข้อความว่า“ต่อต้าน ม.44 การออกกฏแบบเหมารวม แต่งซิ่งมันผิดตรงไหน” “คัดค้านการต่อต้าน รถซิ่งรถซิ่งไม่ใช่โจร” และ “ช่างทำรถมันก็อาชีพสุจริต จะอู่ไหน ทีมไหน สังกัดไหนทำในสิ่งที่รัก เพื่อเลี้ยงปากท้อง ออกกฎมาแบบนี้พวกเขาจะอยู่ยังไง ขอที่ยืนให้พวกเราบ้าง” ขณะที่บางเฟซฯใช้ถ้อยคำต่อว่าที่รุนแรงหยาบคาย

ด้าน พ.อ.วีรเทพ การุณรอบดุล รอง ผบ.กกล.รส.ศรีสะเกษ ได้ออกมาแจ้งเตือนนักเลงคีย์บอร์ดว่า การต่อต้านกฏหมายมีความผิดอยู่แล้ว ฉะนั้นควรวางตัวเป็นกลาง การแชร์อาจเกิดจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ รัฐบาลใช้ความพยายามอย่างมาก ในการทำความเข้าใจทุกๆ คน อยู่แล้ว อยากฝากถึงผู้ปกครองด้วยเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทาง คสช. ต้องการดูแลบ้านเมืองให้มีความสงบเรียบร้อย ซึ่งการออกกฎหมายนี้เพราะรัฐบาลมีความปราถนาดี และมีความจำเป็นที่ต้องดูแลเยาวชนของชาติไม่ให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ซึ่งอาจมีความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินตามมาได้ เพียงแต่ยังคงไม่มีความเข้าใจในเรื่องดังกล่าวคนไทยทุกๆ คน โดยเฉพาะเยาวชนของชาติที่การแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ อาจต้องเรียกมาปรับทัศนคติ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 541