อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561

หลินปิงคลอดแฝดเพศเมีย ลุ้นแม่หลินฮุ่ยป่องอีกรอบ!

"แพนด้าหลินปิง" คลอดลูกฝาแฝดเพศเมีย หลังถูกส่งกลับไปยังประเทศจีน ขณะที่สวนสัตว์เชียงใหม่ลุ้น "หลินฮุ่ย" ป่องหลังผสมเทียม อังคารที่ 28 กรกฎาคม 2558 เวลา 02.58 น.

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า แพนด้าหลินปิง ที่ถูกส่งกลับไปให้ประเทศจีน ได้ตกลูกแล้ว หลังจากตั้งท้องนาน 117 วัน เมื่อเวลา 18.33 น.ของเย็นวาน โดยแพนด้าหลินปิง ได้จับคู่ผสมพันธ์กับแพนด้าหนุ่ม หลายตัวและตั้งท้อง จนคลอดลูกแฝดเพศเมียทั้งคู่ น้ำหนักแต่ละตัวประมาณ 200 กรัม ซึ่งตอนนี้อยู่กับ แม่หลินปิงในคอกกัก โดยเจ้าหน้าที่จีนและแฟนคลับหลินปิง ได้ส่งภาพมาให้ทีมพี่เลี้ยงสวนสัตว์เชียงใหม่ได้ชื่นชม ส่วนสุขภาพของหลินปิง และลูกแฝดแข็งแรงอยู่ในการดูแลอย่างใกล้ชิด ของทีมเจ้าหน้าที่ของศูนย์วิจัยหมีแพนด้าเมืองเฉินตู ประเทศจีน ซึ่งทางองค์การสวนสัตว์ กำลังประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ของ ศูนย์อนุรักษ์เพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม และจะมีการแถลงข่าวใหญ่ ให้ประชาชนชาวไทย ที่ยังเฝ้าติดตามข่าวของแพนด้าหลินปิงได้รับทราบอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับแพนด้าหลินฮุ่ย แม่ของหลินปิง ทางเจ้าหน้าที่ทีมวิจัยได้ทำการผสมเทียมไปแล้ว และมั่นใจว่า จะตั้งท้องและให้กำเนิด แพนด้าน้อยน้องของหลินปิง ให้เป็นของขวัญของคนไทยอีกครั้งหนึ่ง ขณะนี้กำลังเฝ้าดูอาการ มีการตรวจฉี่ช่วงเช้ากับเย็น ซึ่งมีการตรวจพบว่า ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าจากปกติที่ 20 ขึ้นมาเป็น 60 จากผลของการผสมเทียม ทำให้ฮอร์โมนดังกล่าวเพิ่มขึ้น หลังจากนี้ไปจะมีการตรวจปกติจนครบ 60 วัน หากฮอร์โมนยังเพิ่มต่อเนื่อง ถือเป็นสัญญาณดีว่าหลินปิง จะได้น้องและเป็นแพนด้าขวัญใจของประชาชนชาวไทยต่อไป..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 448