อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

งัดกุฎิเจ้าอาวาสวัดดังภูเก็ต กวาดเงินสดกว่า 5 แสน

โจรใจบาปงัดหน้าต่างกุฎิเจ้าอาวาสวัดดังภูเก็ต ก่อนย่องเข้าไปลักเอาเงินสดจำนวนกว่า 5 แสนบาท ที่เก็บไว้ในตู้ล็อกเกอร์หลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่สงสัยอาจเป็นฝีมือลูกศิษย์หรือคนใกล้ชิด พฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2558 เวลา 06.20 น.

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในกุฎิเจ้าอาวาสวัดสุวรรณคีรีวงค์ ถนนพระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นกุฎิของ พระครูโพธิปัญญากร เจ้าอาวาส ลักษณะเป็นอาคารตั้งอยู่หลังพระอุโบสถ มีรั้วรอบขอบชิดทั้ง 4 ด้าน โดยที่บริเวณหน้าต่างไม้แกะสลักมีรอยถูกงัด และมีบันไดสแตนเลสวางพิงกับตัวกุฎิอยู่ คาดว่าจะเป็นของคนร้าย ส่วนภายในกุฏิซึ่งเป็นจุดที่ทางเจ้าอาวาสไว้รับกิจนิมนต์ พบล็อกเกอร์ที่ใช้เก็บเอกสารทั่วไป ขนาด 2 ชั้นวางอยู่ มีร่องรอยถูกคนร้ายตัดแม่กุญแจที่ใช้ล็อกจนขาดสะบั้น ซึ่ง พระครูโพธิปัญญากร ระบุว่า เงินสดกว่า 5 แสนบาทที่เก็บไว้ในล็อกเกอร์ได้สูญหายไป ขณะที่ทรัพย์สินอื่นๆไม่มีร่องรอยการรื้อค้น

เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายได้ลงมือก่อเหตุเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาขณะที่ พระครูโพธิปัญญากร กำลังจำวัดอยู่ โดยได้มุ่งไปที่เงินสดจำนวน 5 แสนบาทที่เจ้าอาวาสเก็บไว้ภายในล็อกเกอร์ จึงไม่มีการแตะต้องทรัพย์สินอื่นๆ ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และอาจเป็นฝีมือของลูกศิษย์หรือคนใกล้ชิดที่เคยเข้าออกกุฏิจนมีความคุ้นเคย เลยรู้ความเคลื่อนไหวของทางเจ้าอาวาสวัดว่ามีการเก็บเงินสดจำนวนมากไว้ในล็อกเกอร์ จึงได้พากันมาลงมือก่อเหตุ อย่างไรก็ตามตำรวจได้มีการประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานให้มาเก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่พบในที่เกิดเหตุ เพื่อสำหรับไว้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 715