อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

ค่าหัวมือระเบิดพุ่งกระฉูด นปช.-ตร.ลงขันรวม3ล้าน

แกนนำนปช."สมหวัง อัสราษี"สุดทนหลังมือบึ้มยังลอยนวล โพสต์เฟซบุ๊กมอบเงินแจ้งเบาะแสเพิ่ม 2 ล้าน ทำเอาค่าหัวมือระเบิดศาลพระพรหมเอราวัณ พุ่งกระฉูดเป็น 3 ล้าน หลังก่อนหน้าตร.ให้ 1 ล้าน! พุธที่ 19 สิงหาคม 2558 เวลา 01.07 น.

จากกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ได้ตั้งรางวัลนำจับคนร้ายวางระเบิดที่ศาลพระพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ จนเป็นเหตุให้มีคนไทยและชาวต่างชาติเสียชีวิตหลายราย เป็นเงินมูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมกับออกหมายจับชายชาวต่างชาติ ไม่ทราบชื่อปรากฏตามภาพสเก๊ตช์ของกองทะเบียนประวัติอาชญากร ตามที่ปรากฏเป็นข่าวมาแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 19 ส.ค. ผู้สื่ข่าวรายงานว่า นายสมหวัง อัสราษี แกนนำ นปช. ซึ่งได้เกาะติดสถานการณ์เหตุลอบวางระเบิดอย่างต่อเนื่องได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว "สมหวัง อัสราษี" ระบุว่า ผมขอประนามคนร้ายที่วางระเบิดราชประสงค์ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมากมายในครั้งนี้ เป็นการซ้ำเติมทำให้ประเทศไทยเสียหาย ไม่ว่าเรื่องการท่องเที่ยงการค้าการลงทุนต่าง ๆ ทางสำนักงานตำตรวจแห่งชาติได้ตั้งรางวัลให้ผู้ชี้เบาะแสในการจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ตั้งรางวัลหนึ่งล้านบาท ผมในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่รับไม่ได้ ผมขอเพิ่มรางวัลให้อีก สองล้านบาท รวมกับสำนักงานตำตรวจแห่งชาติอีก หนึ่งล้าน รวมเป็นสามล้าน เพื่อให้เป็นแรงจูงใจให้จับคนร้ายได้โดยเร็วครับ

ภายหลังจากที่นายสมหวัง ได้แจ้งขอมอบเงิน 2 ล้านบาทให้แก่คนที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายลอบวางระเบิดแล้ว ปรากฏว่า ได้มีผู้คนในสังคมออนไลน์แชร์ ข้อมูลดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก บางรายก็กล่าวยกย่อง และให้กำลังใจกับทุกฝ่ายเพื่อให้ประเทศไทยผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านี้ไปโดยเร็ว.

ขอบคุณภาพ-ข้อมูล จากเฟซบุ๊ก สมหวัง อัสราษีคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 182