อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 สิงหาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 สิงหาคม 2561

'พลทหาร'ทรมาน'ใจ-กาย' ถูก'พล.ร.ต.'จับมัดล่ามโซ่

พลทหารสุดทรมาน จิตใจ-ร่างกาย โดนต้นสังกัดสั่งให้ไปเป็นคนงานบ้าน ทหารนอกราชการยศพลเรือตรี แต่กลับทำงานไม่ถูกใจ เจอจับมัดโซ่ล่ามเอวกับยางรถยนต์ ทนไม่ไหว แอบหนีร้องเรียน จ่อสืบหาความจริง ศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2558 เวลา 08.54 น.

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งสำนักงานก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มี "พลทหาร" สังกัดกองทัพเรือนายหนึ่ง เดินทางมาที่ศูนย์บริการประชาชนด้วยสภาพที่มีโซ่ล่ามที่เอว และปลายโซ่ล่ามกับยางรถยนต์ โดยพลทหารต้องแบกยางรถยนต์ดังกล่าวเข้ามาร้องทุกข์ เดินทางมาพร้อมกับญาติและทนายความ รวม 5 คน เข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ผ่านทางนายปิยะพงศ์ ไทยเสรีกุล นิติกรปฏิการ ประจำศูนย์บริการประชาชนฯ เพื่อร้องเรียนกรณีที่ถูกทรมานและกักขังโดยไม่เป็นธรรม

ทั้งนี้พลทหารคนดังกล่าว เล่าว่า เป็นทหารประจำการอยู่ที่ศูนย์การฝึกทหารใหม่สัตหีบ จ.ชลบุรี และผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดจากสัตหีบ ได้ส่งตัวไปให้ช่วยทำงานบ้านให้กับ "นายทหารนอกราชการ" ยศ "พล.ร.ต." นายหนึ่ง ที่บ้านพักภายในซอยวัดนครชื่นชุ่ม ย่านพุทธมณฑลสาย 4 จ.นครปฐม ก่อนจะถูกมอบหมายงานให้ทำงานไม้ ซึ่งงานไม้นั้น ตนไม่มีความชำนาญ จึงทำให้นายทหารคนดังกล่าวไม่พอใจ นำโซ่มาผูกเอวตนเข้ากับยางล้อรถยนต์ แต่ด้วยความทรมานทั้งร่างกายและจิตใจจน ทนไม่ไหวจึงต้องดิ้นรนหาทางหลบหนีออกมาจากบ้านพักเมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา และได้ร้องขอความช่วยเหลือไปถึงผู้เกี่ยวข้องเพื่อปลดโซ่ที่ล่ามออก แต่ไม่เป็นผล จึงมาร้องขอความเป็นธรรม เพราะไม่มีเจตนาที่จะหลบหนีทหารแต่อย่างใด และขอให้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบเรื่องนี้เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากยื่นหนังสือทางศูนย์บริการประชาชนฯได้ประสานไปยังต้นสังกัดเพื่อรับเรื่อง จากนั้นทางหน่วยงานต้นสังกัดเดินทางมารับตัวพลทหารเพื่อสอบถามในรายละเอียดต่อไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการฯ ได้ตัดโซ่ให้ทหารนายดังกล่าวแล้ว.

สั่งสอบปม'ล่ามโซ่พลทหาร' บิ๊กทร.ลั่นผิดต้องถูกลงโทษคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 197