อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ม็อบหนุนโรงไฟฟ้ากระบี่ยื่นรายชื่อผู้เห็นชอบถึงนายกฯ

กลุ่มหนุนโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ยื่นหนังสือถึงนายกฯ พร้อมแนบ 5,000 รายชื่อผู้เห็นชอบ กร้าวหากรัฐบาลยังนิ่ง เตรียมรวมตัวแสดงพลังครั้งใหญ่ อังคารที่ 25 สิงหาคม 2558 เวลา 04.03 น.

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 ส.ค. ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ กลุ่มเครือข่ายประชาชนจังหวัดกระบี่ และกลุ่มเครือข่าย 4 ตำบลรอบโรงไฟฟ้ากระบี่ และผู้นำท้องถิ่นที่เห็นด้วยกับโครงการการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง นำโดยนายไพโรจน์ บุตรเผียน ประธานชมรมอนุรักษ์ป่าชายเลนและสิ่งแวดล้อมตำบลปกาสัย นายอนันต์ สันหาด กำนันตำบลคลองขนาน อ.เหนือคลอง และชาวบ้านประมาณ 50 คน เดินทางมาชุมนุม เพื่อเรียกร้องให้ กฟผ. ดำเนินการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน ต่อไป พร้อมอ่านแถลงการณ์ขอให้กระบวนการพิจารณารายงาน EHIA และ EIA ดำเนินการต่อไป เนื่องจากถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมยืนยันว่า ประชาชนมีส่วนร่วมในรายงานทั้ง 2 ฉบับ และต้องการรับทราบผลการพิจารณาโดยเร็ว เพื่อให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ต่อไปและเห็นด้วยกับการตั้งคณะกรรมการไตรภาคีเพื่อดำเนินการพิจารณาพูดคุยหารือด้วยเหตุผลโดยยึดถือประโยชน์ของชาติเป็นสำคัญทั้งนี้ต้องไม่ใช้วิธีใดๆ จากกลุ่มหนึ่งกลุ่มใดมากดดันต่อรองคณะกรรมการไตรภาคี นอกจากนี้ ขอสนับสนุนให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีและคณะเดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่

นอกจากนี้หลุ่มผู้สนับสนุน โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน ได้ยื่นหนังสือสนับสนุนการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินและรายชื่อชาวบ้านที่สนับสนุนประมาณ5,000 รายชื่อ ให้แก่พันเอกพงษ์เทพประกอบศุขราษฎร์ รองผู้อำนวยการรักษาความั่นคงภายในจังหวัดกระบี่ ถึงนายทรงพลสวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เพื่อส่งให้กับนายยกรัฐมนตรีต่อไป นายไพโรจน์ กล่าวว่าที่ผ่านมาคนในพื้นที่เห็นด้วยกับการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินและสนับสนุนตามกติกาม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร แต่ถึงเวลานี้ไม่สามารถทนนิ่งเฉยอยู่ได้โดยเฉพาะการที่เอ็นจีโอ จากนอกพื้นที่ใช้วิธีการบิดเบือนข้อมูลชักจูงให้คนเข้าใจผิด ใช้การอดข้าวบีบบังคับให้รัฐบาลทำตามที่ตนเองต้องการแบบผิดๆและหากว่าไม่มีคำตอบหรือท่าทีชัดเจนจากทางรัฐบาลให้โครงการฯเดินหน้าต่อไปได้ทางเครือข่ายจะนัดชุมนุมใหญ่เพื่อแสดงพลังสนับสนุนให้รัฐบาลรับรู้ความต้องการที่แท้จริงต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น