อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

'หว่ามก๋อ'พ่นพิษพัทยาอ่วม น้ำท่วมจมบาดาล/เร่งอพยพ

พิษ "หว่ามก๋อ" พัทยาอ่วมฝนกระหน่ำ น้ำท่วมถนนหลายสายจมบาดาล รถยนต์เสียหายอื้อ ขณะที่คลื่นลมทะเลกระโชกแรงซัดเรืออับปาง จนท.นำเรือรับนักท่องเที่ยวติดค้างบนเกาะล้าน อพยพขึ้นฝั่ง พุธที่ 16 กันยายน 2558 เวลา 09.37 น.

ผลกระทบจากพายุดีเปรสชัน “หว่ามก๋อ” ที่เคลื่อนตัวผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก และมีลมกระโชกแรงส่งผลให้บริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ2-3 เมตร กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนเรือเล็กไม่ควรออกจากฝั่ง ซึ่งในส่วนของเมืองพัทยาทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ได้ชักธงแดงขึ้นเสาห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งเนื่องจากในทะเลมีคลื่นสูง นอกจากนี้ยังมีโป๊ะเทียบเรือสปีดโบ๊ตที่ผูกติดอยู่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายถูกคลื่นซัดจนได้รับความเสียหายและลอยมาเกยตื้นบริเวณชายฝั่งหลายลำแล้วนั้น

เมื่อเวลา 18.00 นวันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพัทยาและ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนทำให้ถนนสายหลักและสายรองเกิดน้ำท่วมสูงจนรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมา ได้ไม่ว่าจะเป็นถนนสุขุมวิทบริเวณหน้าวัดหนองใหญ่ หน้าสถานีตำรวจทางหลวงพัทยาถนนเลียบชายหาดพัทยาตลอดแนว ถนนพัทยาสาย 3 บริเวณแยกมุมอร่อย ถนนพัทยาใต้ ถนนพัทยาเหนือ รวมถึงในตรอกซอกซอยต่างๆ ในเมืองพัทยา ทำให้รถยนต์ของประชาชนถูกน้ำท่วมจนได้รับความเสียหายไปหลายคัน

ขณะที่ก่อนหน้านั้น นายชาคร กัญจนวัตตะ นอภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยนายรณกิจ เอกะสิงห์รองนายกเมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางไปที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ เพื่อตรวจสอบสภาพความเสียหายของโป๊ะเทียบเรือสปีดโบ๊ตและสั่งการให้นำเรือโดยสารขนาด 250 ที่นั่ง จำนวน 4 ลำ เดินทางไปรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติประมาณ 380 คน ที่ติดค้างอยู่บนเกาะล้าน มาขึ้นฝั่งที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายเพื่อความปลอดภัยโดยไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ

ในส่วนของเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุลูกนี้ มีฝนตกหนักจนเกิดน้ำท่วมฉับพลันหลายจุด นอกจากนี้มีรายงานว่าแพเรือลากร่ม หรือ พาราชู๊ต ชื่อ “ยศศักดิ์” ที่จอดให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่กลางอ่าวพัทยา ถูกคลื่นซัดจนจมลงไปในทะเลและมีเรือเช่าเหมาลำ 2 ชั้นขนาดใหญ่ ชื่อ “พิษณุ” ที่ทิ้งสมอลอยลำอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายถูกพายุซัดจนอับปางไป 1 ลำ แต่เคราะห์ดีที่ทั้ง 2 เหตุการณ์ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต.

ด้าน พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ติดตามสถานการณ์ตลอด พร้อมดำเนินการให้ทุกภาคส่วนร่วมดำเนินการแก้ไขปัญหาประชาชน ขนย้ายของที่จำเป็นพ้นจากระดับน้ำ และสนับสนุนการเดินทางของประชาชนด้วยรถทหาร

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันเดียวกันว่า น้ำในตัวเมืองพัทยา ได้ลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติเกือบทุกจุดแล้ว .คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 628