อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

พ้นโทษไม่มีใครรับทำงาน! หนุ่มเครียดทำบึ้มฆ่าตัวเอง

"หนุ่มโคราช" ติดคุกนาน 9 ปี ออกมาหางานทำไม่ได้ น้อยใจชะตาชีวิตประกอบระเบิดขึ้นมาจุดชนวนฆ่าตัวตายอย่างน่าสยดสยองกลางตลาด โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จันทร์ที่ 21 กันยายน 2558 เวลา 07.17 น.

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 21 ก.ย. พ.ต.ท.สุพล สุราวุธ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตบริเวณตลาดสดตะวันซีฟูดตรงข้ามแยกบ้านหนองโพธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา แพทย์เวร จาก รพ.มหาราช นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายพลธวัฒน์ เจริญเวช อายุ 27 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถังน้ำแข็ง ภายในตลาดดังกล่าว ในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น ตรวจสอบตามร่างกายพบมีบาดแผลที่หน้าท้องเป็นบริเวณกว้างคาดเกิดจากแรงระเบิดจนไส้ทะลักเลือดไหลนองเต็มพื้นอย่างน่าสยดสยอง นอกจากนี้ยังพบเศษชิ้นเนื้อมนุษย์กระจายไปทั่วและยังพบเศษโลหะที่เป็นส่วนประกอบของระเบิดที่คาดว่าจะผลิตเองกระจายทั่วบริเวณ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายบรรยง คิดกลาง อายุ 34 ปีพักอาศัยอยู่ตรงฝั่งตรงข้ามตลาด ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนหน้าได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง คาดว่าผู้ตายจุดโยนเอง จึงตกใจตื่นขึ้นมาและมองออกมานอกหน้าต่าง เห็นผู้ตายกำลังนั่งอยู่บนถังน้ำแข็ง พร้อมใช้ไฟจุดชนวนระเบิดซึ่งคาดว่าเป็นระเบิดขวดที่ผลิตเอง โดยแนบระเบิดไว้กับตัวเองจนระเบิดดังขึ้นและล้มลงเสียชีวิตจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว

ขณะที่นายณัฐดนัย สมีกลาง อายุ 24 ปี ลูกพี่ลูกน้องผู้ตายที่อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน เล่าว่า นายพลธวัฒน์เคยติดคุกในคดีรุมโทรมเป็นเวลากว่า 9 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่ถึงปี โดยหางานทำไม่ได้ สมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ จึงทำให้ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง แต่ก็ยังพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ซึ่งทางบ้านก็ให้เงินใช้ และเข้าใจจึงไม่ว่าอะไร โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายน่าจะมีอาการเมาสุราอย่างหนัก และคิดว่าน่าจะมีใครพูดให้น้อยใจเรื่อง ไม่รู้จักหางานหาการทำ ทำให้น้อยใจในชะตาชีวิต จึงก่อเหตุใช้ระเบิดที่เคยเห็นผู้ตายประกอบขึ้นมาจุดชนวนฆ่าตัวตายในตลาดดังกล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 191