อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

จบเรื่องนักเที่ยวจีนยอมจ่าย7พันให้ร้านโอเกะ

ตำรวจเชียงใหม่เป็นคนกลางเรียกเจ้าของร้านคาราโอเกะ และนักท่องเที่ยวแดนมังกรเข้า ไกลเกลี่ยกรณีถูกคิดค่าบริการแพงหูฉี่ สุดท้ายหนุ่มจีนยอมควักกระเป๋า 7,000 ยุติข้อบาดหมาง พุธที่ 30 กันยายน 2558 เวลา 06.04 น.

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เรียกนายจู จื่อ ผิง อายุ 41 ปีนักท่องเที่ยวชาวจีน และผู้ดูแลร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ย่านถนนศรีดอนไชย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ คู่กรณีซึ่งมีข้อพิพาทกันกรณีนายจู จื่อ ผิง กับเพื่อน 3 คนเดินทางไปเที่ยวที่ร้านคาราโอเกะ และถูกเช็กบิลเป็นเงิน 14,000 บาท แต่นายจูไม่ยอมจ่ายเพราะเห็นว่าแพงเกินไปจนกลายเป็นเหตุวิวาท จนทางร้านต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินการไกล่เกลี่ย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยนายจูเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุไปเที่ยวที่ร้านกับเพื่อน 2 คน โดยมาตั้งแต่ 20.00 น.กระทั่งช่วงเที่ยงคืนจึงเรียกสาวมาบริการ 4 คน และสั่งเครื่องดื่มคือเบียร์ เปิดห้องวีไอพี และขนม รวมถึงเครื่องดื่มของสาวนั่งดริ้งค์แต่พอพอเช็กบิลปรากฏว่าแพงเกินไป จึงไม่ยอมจ่ายเงินจนถูกทางเจ้าหน้าที่เชิญมาที่โรงพัก

ด้าน พ.ต.อ.วีระยุทธ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งได้เข้าไกล่เกลี่ยในเบื้องต้นและนัดหมายให้คู่กรณีมาพบเพื่อเจรจากันอีกครั้ง หากตรวจสอบพบว่า ทางร้านคิดเงินค่าบริการในอัตราสูงเกินเราก็จะดำเนินการตามกฎหมาย เพราะถือว่าทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวต้องเสียไป แต่ก็มีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ต้องการกินแล้วไม่ยอมจ่าย ซึ่งกรณีนี้ก็พบว่าพนักงานนั่งดริ้งค์ และชาวจีนได้สั่งเบียร์มาดื่ม 27 ขวด ซึ่งจากการพูดคุยโดยมีเจ้าหน้าที่เป็นคนกลาง ในที่สุดนายจูจึงยอมจ่ายเงินค่าดื่มกิน 7,000 บาท และไม่ติดใจเอาความใด ๆ ต่อกัน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 712