อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

ชุดฉก.เกาะสมุยรวบ2สาว เจ้าของบาร์เบียร์ค้ายาไอซ์

เจ้าหน้าที่ ฉก.ร้อยเกาะ อ.เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ล่อซื้อจับกุม 2 สาวเจ้าของบาร์เบียร์ ลอบค้ายาไอซ์ให้นักท่องเที่ยว อ้างหาเงินปลดหนี้ พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2558 เวลา 09.44 น.

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าว นายไพบูลย์ โอมาก นายอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตนพร้อมนายธรรมนูญ สุขเจริญ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอเกาะสมุย หัวหน้าชุดปฎิบัติการ เฉพาะกิจร้อยเกาะ ซึ่งเป็นชุดปราบปรามยาเสพติด ได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดและจับกุม น.ส.ศศิธร ยิ้มละมัย อายุ 35 ปี  และ น.ส. กนกอร สอนนวล อายุ 32 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 120 กรัม มูลค่า 360,000 บาท ได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ย่านบาร์เบียร์  ถนนเลียบชายหาดละไม หมู่ 3 ต.มะเร็ต หลังสืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งคู่ มีพฤติกรรมเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดให้กับนักท่องเที่ยว จึงสืบสวนเฝ้าติดตามดูพฤติกรรม ก่อนวางแผนล่อซื้อและจับกุมได้พร้อมของกลาง

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพ ว่า ร่วมลงทุนทำธุรกิจบาร์เบียร์ บริเวณชายหาด บ้านละไม แต่ประสบปัญหา ขาดทุน เศรษฐกิจย่ำแย่ นักท่องเที่ยวน้อย ประกอบกับต้องแบกภาระเช่าบาร์เบียร์ และห้องเช่า ให้ลูกน้อง ทำให้ขาดสภาพคล่อง จึงได้หันไปลอบจำหน่ายยาเสพติด ให้กลุ่มสาวบาร์เบียร์ และนักท่องเที่ยว เพื่อนำเงินไปปลดหนี้ โดยทำมาแล้ว 3 ครั้ง กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุม ขณะที่นาย ธรรมนูญ สุขเจริญ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเกาะสมุย หัวหน้าชุดปฎิบัติการเฉพาะกิจร้อยเกาะ ซึ่งเป็นชุดปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า หลังจากนายไพบูลย์  เปิดศูนย์รับเรื่องรับร้องเรียน แจ้งเบาะแสข้อมูลเครือข่ายยาเสพติด ทำให้มีพลเมืองดี แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับผู้กระทำผิดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดได้อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ทำให้คดียาเสพติดลดลงแต่อย่างใด สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ หลังจากที่ ทางนายอำเภอเกาะสมุย ได้รับจดหมายภายใน 24 ชั่วโมง และส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อ และสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2  พร้อมยาไอซ์ ของกลาง โดยแนวทางสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง2รายนี้ เป็นเอเย่นต์ รายใหญ่ในพื้นที่ย่านบาร์เบียร์ใน ต.มะเร็ต จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท1ยาไอซ์ ไว้ครบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวส่ง พนักงานสอบ สวน สภ.บ่อผุดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 602