อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

ไล่ออกกระเป๋ารถเมล์สาย39 เหตุ'ไล่ผู้โดยสารลง/โชว์มีด'

ผู้โดยสารร้อง ถูกกระเป๋ารถเมล์สาย 39 ไล่ลงจากรถพร้อมโชว์มีดข่มขู่ ด้าน ขสมก. สั่งตรวจสอบ ลงโทษไล่ออกพร้อมปรับบริษัทรถร่วม จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2558 เวลา 07.25 น.

กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความ จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Tanyalak Chaisorn ซึ่งโพสต์เล่าเหตุการณ์ ระบุว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ11.40 น. ขณะที่ตนขึ้นรถเมล์ร่วมบริการสาย 39 สีชมพู จากบริเวณบีทีเอสหมอชิตฝั่งสวนจตุจักร เพื่อเดินทางไปเมเจอร์รัชโยธิน แต่เนื่องจากไม่เคยขึ้นรถเมล์สายนี้มาก่อน จึงสอบถามราคาค่าโดยสารกับพนักงานเก็บค่าโดยสาร แต่กลับไม่ได้รับคำตอบ ทั้งยังถูกตะคอกว่า “ไม่รู้ก็ไม่ต้องจ่าย” เมื่อถามผู้โดยสารคนอื่น ทราบว่ามีค่าโดยสาร 9 บาท ตนรู้สึกโกรธ จึงหย่อนเงินใส่มือพนักงานเก็บค่าโดยสารตามจำนวน แต่กลับถูกส่งเงินคืนพร้อมไล่ให้ลงจากรถ แต่ตนไม่ยอมลง พนักงานเก็บค่าโดยสารรายดังกล่าว จึงมองหน้าเป็นระยะ และถลกชายเสื้อให้เห็นมีดที่เหน็บไว้ที่กระเป๋ากางเกงด้านหลัง ตนเห็นว่ากระเป๋ารถเมล์มีพฤติกรรมเชิงข่มขู่ จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน พร้อมโพสต์เตือนผู้ใช้รถโดยสารสาธารณะให้ระมัดระวัง ซึ่งหลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ของพนักงานเก็บค่าโดยสาร พร้อมเรียกร้องให้มีการตรวจสอบ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ต.ค. นายเกรียงศักดิ์ เยียวยาสัตว์ หัวหน้ากลุ่มงานรถเอกชนร่วมบริการ ขสมก. เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า หลังมีผู้ร้องเรียนพฤติกรรมของพนักงานเก็บค่าโดยสาร บนรถเมล์ร่วมบริการสาย 39 สีชมพู เลขข้างรถ 23-162 ป้ายทะเบียน 15-4456 เส้นทาง ม.ธรรมศาสตร์รังสิต-สนามหลวง ซึ่งเป็นรถร่วมบริการของบริษัทหลีกภัยขนส่ง จำกัดจึงได้เรียกนายปรัชญา ปรีดาชนะภัย เจ้าของรถเข้ามาทำการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยนายปรัชญายอมรับว่า พนักงานเก็บค่าโดยสารแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ และพกพาอาวุธในที่สาธารณะตามข่าวที่ปรากฏจริง และยอมรับผิดในฐานะที่กำกับดูแลพนักงานได้ไม่ดี พร้อมระบุว่าพนักงานเก็บค่าโดยสารในภาพเป็นเพียงพนักงานแทนชั่วคราว ไม่ใช่พนักงานประจำ เบื้องต้นได้ให้พนักงานคนดังกล่าวออกจากการทำงานแล้ว นอกจากนี้ ขสมก. ได้เปรียบเทียบปรับบริษัทดังกล่าวเป็นเงิน 5,000 บาท พร้อมคาดโทษหากกระทำความผิดซ้ำอาจถูกพิจารณาพักรถ ทั้งนี้ได้แจ้งให้บริษัทรถร่วมบริการให้ตรวจสอบพฤติกรรมของพนักงานที่จะรับเข้ามาทำงานด้วย..

ขอบคุณภาพประกอบจาก Tanyalak Chaisornคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 410