อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563

มอบรางวัล2ตำรวจดีเด่น ล้างอึเปื้อนรถ/ยุติทะเลาะ

2 ตำรวจ สภ.เกาะสมุย เตรียมเข้ารับรางวัลตำรวจดีเด่น จาก "ภาค 8" หลังช่วยกันยุติข้อพิพาทกรณีหญิงชรานำน้ำอุจจาระราดรถจยย.จอดขวางหน้าร้าน ทั้งยังช่วยกันล้างรถให้ผู้เสียหาย พุธที่ 28 ตุลาคม 2558 เวลา 04.46 น.

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. พ.ต.อ.ไพทูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้มีหนังสือด่วนที่สุดจาก บก.อก.ภ.8 เลขที่ 0023.114/1882 ลงวันที่ 27 ต.ค. 58 เรื่องการพิจารณาการคัดเลือกข้าราชการตำรวจที่มีผลงานดีเด่น หลังจากที่คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกข้าราชการตำรวจที่มีผลการปฎิบัติหน้าที่ดีเด่นของตำรวจ ภ.8 ได้มีมติพิจารณาเห็นชอบให้มอบประกาศเกียรติคุณกับข้าราชการตำรวจ ภ.8 ประกอบด้วย ด.ต.สุทัศน์ ขาวเรือง และ จ.ส.ต.ขจรศักดิ์ ขาวมรดก ทั้งสองมีตำแหน่ง ผบ.หมู่งาน ป.สภ.เกาะสมุย โดยให้ตำรวจทั้ง 2 นาย เข้ารับใบประกาศเกียรติคุณ จากพล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 ในวันที่ 29 ต.ค.นี้ เวลา 12.30 น. ที่ห้องประชุม ศฝร.ภ.8 อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจทั้งสองนายได้ช่วยกันล้างรถจักรยานยนต์ให้กับผู้เสียหายรายหนึ่ง ซึ่งถูกทางหญิงชราวัย 70 ปี นำน้ำอุจจาระมาราดใส่ เพราะไม่พอใจที่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจอดขวางหน้าร้าน แม้ทางตำรวจจะพยายามเจรจาให้ทางหญิงชราและเจ้าของรถจักรยานยนต์ยอมความกัน โดยให้หญิงชราขอโทษและล้างทำความสะอาดรถให้กับคู่กรณี แต่ทางหญิงชราปฏิเสธไม่ยอม ทางคู่กรณีจึงขู่จะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ทำให้ตำรวจทั้งสองนายตัดสินใจช่วยกันล้างรถจักรยานยนต์ให้กับคู่กรณีของหญิงชรา และขอให้ทั้ง 2 ฝ่ายเลิกแล้วต่อกัน ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างกระแสชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทั้งสองคนและมีการแชร์เรื่องราวต่อไปบนโลกออนไลนือย่างกว้างขวาง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

จากใจ"โปลิศ"ล้างน้ำอุจจาระ ลดทิฐิ/มีน้ำใจ/ไม่เห็นแก่ตัว

ฉุนจอดจยย.ขวางหน้าร้าน หิ้วน้ำ"อุจจาระ"สาดรถเละคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 574