อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

"เกาะสมุย" ฝนถล่มหนัก น้ำท่วมสูง/ชาวบ้านอ่วม!

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่องในพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้มีน้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านจัดสรร สูงตั้งแต่ 30 ซม. ถึง 1 ม. ผู้อาศัยกว่า 79 ครัวเรือนได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 1 สัปดาห์ อังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา 01.08 น.

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกหนักติดต่อกันบนพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้มีน้ำไหลบ่าเข้าท่วมหมู่บ้านกล้วยไม้ หมู่ 3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ซึ่งเป็นหมู่บ้านจัดสรร ที่มีประชาชนที่เป็นทั้งคนไทยและชาวต่างชาติอาศัยอยู่ รวม 79 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมขัง ซึ่งมีระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30 ซม. จนถึง 1 เมตร ด้าน นายสุเทพ แซ่เปี้ยว อายุ 40 ปี ที่ผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน กล่าวว่า น้ำที่ไหลลงมาจากภูเขาได้เข้าท่วมขังในหมู่บ้านนานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าวต่างได้รับความเดือนร้อน โดยที่ชั้น 1 ของบ้านน้ำได้ท่วมขังทั้งหมด จนต้องขนข้าวของเครืองใช้ไว้บนชั้น 2

ขณะที่ น.ส.จีรภัทร์ ทองดี อายุ 41 ปี ผู้อาศัยอีกราย เปิดเผยว่า ตอนนี้มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างลำบาก ห้องน้ำก็ไม่สามารถใช้ได้ และยังมีปัญหายุงลายชุกชุมจากน้ำที่ท่วมขัง รวมทั้งยังมีกกลิ่นเหม็นจากน้ำและขยะที่ลอยมากับน้ำ จนบ้านบางหลังต้องย้ายออกไปอาศัยที่อื่นแทน จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับเข้ามาหาทางช่วยเหลือแก้ไข และขอกระสอบทรายมากั้นไม่ให้น้ำเข้าท่วมในตัวบ้าน นอกจากนี้ อยากขอเพิ่มเครืองสูบน้ำจากที่มีอยู่ 1 เครื่องของทางเทศบาลนครเกาะสมุยที่นำมาสูบน้ำช่วยบรรเทาความเดือดร้อน แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับปริมาณน้ำที่ไหลเข้ามา ซึ่งถ้าฝนตกหนักเข้ามาอีกน้ำก็จะท่วมสูงขึ้น ได้รับความเดือดร้อนหนักขึ้นอีก.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 671