อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

สองหนุ่มลงจับปลาในท่อน้ำ สลด!ขาดอากาศหายใจดับ1

สลด หนุ่มโคราชชวนเพื่อนต่างวัยลงไปจับปลาในท่อระบายน้ำ เดชะบุญ เพื่อนทำไฟฉายหล่น ขอตัวปีนขึ้นมารอด้านบน สุดท้ายผิดสังเกตุเห็นอีกคนหายเงียบ รู้อีกทีขาดอากาศหายใจกลายเป็นศพแล้ว อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 เวลา 00.29 น.

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. พ.ต.ท.ปรีชา อารมณ์ สวส.สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีชายสูญหายภายในท่อระบายน้ำ พื้นที่บ้านหนองกราด ต.หนองกราด จึงประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองกราด และหน่วยกู้ภัยปริสุทโธฮุก 31 เข้าไปตรวจสอบ พบชาวบ้านกำลังรุมล้อมมุงดูเหตุการณ์อยู่

จากการสอบถาม นายทรงศักดิ์ คมขุดทด อายุ 58 ปี เล่าว่า ผู้ที่สูญหายในท่อระบายน้้ำคือ นายโกวิท ภักดีศิริ อายุ 30 ปี เพื่อนรุ่นน้องของตน ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้ชักชวนกันมุดลงไปจับปลาในท่อระบายน้ำ เพื่อจับปลาดุก ปลาช่อน และปลาหมอ ที่อาศัยในท่อจำนวนมาก หลังลงไปจับปลาสักพัก ตนก็ต้องปีนขึ้นมาก่อน เพราะทำไฟฉายตกน้ำจนเสียหาย มองอะไรก็ไม่เห็น จากนั้นก็นั่งรอเพื่อนอยู่นานหลายชั่วโมง กระทั่งรู้สึกผิดสังเกตุ จึงตะโกนเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบกลับ เมื่อเห็นท่าไม่ดีเลยประสานขอความช่วยเหลือ

ต่อมาหน่วยกู้ภัยได้ตัดสินใจลงไปค้นหาในท่อ โดยใส่เครื่องป้องกันและถังออกซิเจนไปด้วย เนื่องจากอากาศด้านล่างมีน้อยมาก อีกทั้งท่อมีความมืดและยาวถึง 1.5 กม. แต่ปรากฏว่าค้นหาเท่าใดก็ยังไม่เจอ ซึ่งในช่วงที่จะขึ้นมาแจ้งข่าวกับคนด้านบน จู่ๆ ไฟฉายส่องสว่างของผู้สูญหายได้ลอยตามน้ำมา ทำให้เจ้าหน้าที่เดินตามที่ไปต้นน้ำ สุดท้ายก็ประสบผลสำเร็จเมื่อพบเจอร่างของผู้สูญหายที่กลายเป็นศพไปแล้ว ก่อนจะนำขึ้นมาจากท่อ ใช้เวลาค้นหาไปทั้งสิ้นกว่า 3 ชม. เบื้องต้นคาดว่าขาดอากาศหายใจจนหมดสติและเสียชีวิตในที่สุด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 552