อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

งานเข้า!เสาCCTVกทม. ไฟรั่วช๊อตคนเร่ร่อนดับ

ชายแต่งกายลักษณะคล้ายคนเร่ร่อน ถูกกระแสไฟฟ้าจากเสากล้อง CCTV ของกรุงเทพมหานคร บริเวณปากซอยพหลโยธิน 47 ช๊อตเสียชีวิต ด้านตำรวจยังไม่ฟันธงสาเหตุ เร่งส่งศพชันสูตร เสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 เวลา 09.09 น.

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 9 ม.ค. ร.ต.ท.ณัฐพล รัตนสุภาพงศ์ พนักงานสอบสวน สน.บางเขน รับแจ้งเหตุชายถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิต ที่ปากซอยพหลโยธิน 47 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ในที่เกิดเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 35-40 ปี ในตัวไม่มีเอกสารใดๆ ลักษณะคล้ายเป็นชายเร่ร่อน นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้เสากล้องวงจรปิด CCTV รหัส 1231 CM 1-BE-139–C01 ของทางกรุงเทพมหานคร ในสภาพไม่สวมรองเท้า นุ่งกางเกงฟุตบอลขาสั้นสีส้ม สวมเสื้อยืดสีเขียว ที่มือทั้งสองข้างมีรอยดำไหม้เกรียม จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ทำการชันสูตรอย่างละเอียด นอกจากนี้บริเวณจุดเกิดเหตุยังพบถุงก็อปแก็ปใส่เสื้อผ้า และขวดสุรา 1 แบนตกอยู่ในสภาพถูกเปิดดื่มไปแล้วประมาณครึ่งขวด จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายธนพล ยงเหม่ย อายุ 20 ปี พลเมืองดี ให้การว่า ช่วงเกิดเหตุได้มายืนรอรับเพื่อนอยู่ตรงจุดดังกล่าว ก็พบชายผู้เสียชีวิตรายนี้อยู่ในสภาพนั่งคุกเข่า มือสองข้างจับเข้าที่เสา CCTV อยู่ จึงใช้มือเขี่ยที่หลัง แต่ก็ไม่มีอาการโต้ตอบ ทั้งนี้ เมื่อตนจับไปที่เสา CCTV ก็ถูกไฟช็อตเข้าจนสะดุ้ง ทำให้ทราบว่า ชายรายนี้ถูกไฟฟ้าช็อตแน่นอน จึงผลักให้นอนลง แล้วโทรแจ้งตำรวจกับมูลนิธิให้มาช่วยเหลือปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่ทันการณ์ ด้าน นายทวีป เที่ยงเจริญ อายุ 62 ปี ผู้ขับขี่รถ จยย.รับจ้าง บริเวณซอยพหลโยธิน 47 ระบุว่า เห็นชายดังกล่าวมาเดินเร่ร่อนอยู่แถวๆจุดเกิดเหตุได้ราว 1 เดือนแล้ว สำหรับเสา CCTV ที่เกิดเหตุ ตนและชาวบ้านย่านรู้กันดีว่ามีไฟฟ้ารั่ว เพราะใครที่พลาดไปโดนจะรู้สึกได้ว่าถูกไฟช็อต ซึ่งทุกคนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้แจ้งไปทางประธานหมู่บ้าน และสำนักงานเขตจตุจักรแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ออกมาตรวจเหมือนกัน แต่พอมาตรวจแล้วก็บอกว่าไม่มีปัญหา และแนะนำว่าหากใครถูกไฟช็อตให้ถ่ายรูปไปให้ดู สุดท้ายก็เกิดเหตุร้ายไฟช็อตคนตายจนได้

ด้าน พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงสาเหตุการเสียชีวิตของชายรายนี้ โดยจะต้องเรียกพยานแวดล้อมมาสอบสวนอย่างละเอียด รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้งก่อน และจะต้องรอผลผ่าชันสูตรการเสียชีวิตจากแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อนำมาสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 568