อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'ทางหลวง'เตือนคนขับรถ! ระวัง'ส้มเรือใบ'กลางถนน

ทางหลวงเตือนหลังชาวเน็ตแชร์ภาพ"ส้มเรือใบ"เจาะยางระเบิด คาดคนร้ายหวังก่อเหตุชิงทรัพย์เหยื่อ ชี้ไม่ควรประมาทแนะคนขับตั้งสติ ประสบเหตุโทรแจ้ง 1193 หรือ 191 ขอความช่วยเหลือทันที อาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2559 เวลา 07.19 น.

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ "ส้มเรือใบ" โดยนำตะปูเรือใบยัดใส่ในผลส้ม พร้อมทั้งข้อความเตือนให้รถทุกชนิดระวังผลส้มหรือผลไม้ชนิดอื่นที่ตกกลางถนน ระวังการเหยียบทับ เพราะหวั่นเกรงจะเป็นกลอุบายของกลุ่มมิจฉาชีพที่ประสงค์ประสงค์ต่อทรัพย์สินของผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วประเทศ หลังจากเจอปัญหาอุบัติเหตุยางรั่ว ทั้งนี้ผู้ที่พบเห็นภาพต่างสอบถามเส้นทางที่พบเจอสัมเรือใบกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการอ้างว่า น่าจะเป็นเส้นทางในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ พ.ต.ท.พันษา อัมราพิทักษ์ สารวัตรตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2 (สว. สทล.3กก. 2 ) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ประจำตู้ยามตำรวจทางหลวงทุกแห่ง และรถวิทยุตรวจสอบบนถนนเพชรเกษมเส้นทางสายหลักขึ้นล่อง 14 จังหวัดภาคใต้ เนื่องจากขณะนี้มีปริมาณรถจำนวนมากใช้เส้นทางดังกล่าว และถนนเพชรเกษมขาล่องใต้บางช่วงกรมทางหลวงอยู่ระหว่างการปิดผิวการจราจรเพื่อก่อสร้างใหม่และให้รถวิ่งสวนทาง สำหรับรถทุกชนิดหากแล่นเหยียบผลส้มในลักษณะดังกล่าว และประสบอุบัติเหตุให้ตั้งสติประคองรถให้จอดนิ่ง จากนั้นให้ตรวจสอบสาเหตุ และโทรศัพท์แจ้งตำรวจทางหลวง 1193 หรือ 191 ตำรวจภูธร เพื่อแจ้งพิกัดขอความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามยอมรับว่าการบรรจุตะปูเรือใบในผลส้มผู้ใช้รถใช้ถนนจะสังเกตได้ยากมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน หากประสบเหตุให้ประคองรถจอดข้างทาง และล็อครถเพื่อความปลอดภัย และล่าสุดกองบังคับการตำรวจทางหลวง อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่มาของโพสต์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 457