อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

น้ำตาซึม"น้องหมา"ตกรถ รอเจ้าของนานกว่า7เดือน!!

สุนัขพันธุ์ผสมเพศผู้ นั่งเฝ้ารอเจ้านายให้กลับมารับ อยู่ริมถนน 401 บ้านเขาหัวช้าง ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช นานกว่า 7 เดือนหลังพลัดตกจากรถ ชาวบ้านสะเทือนใจวอนสื่อช่วยตามหาเจ้าของ อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2559 เวลา 00.57 น.

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บ้านเขาหัวช้างต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ว่า มีสุนัขตกจากรถนั่งรอคอยเจ้าของอยู่ริมทางนานกว่า 7 เดือนแล้ว ที่ถนน 401 บ้านเขาหัวช้างต.ควนทอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยพบว่าที่บริเวณเนินทางขึ้นเขาหัวช้าง ถนนมุ่งหน้า จ.สุราษฎร์ธานี ตรงจุดกลับรถตรงข้ามเหมืองแร่สัมพันธ์ พบสุนัขพันธุ์ผสม เพศผู้ สีน้ำตาลดำ อายุประมาณ 2 ปี มีนิสัยขี้เล่น กำลังหลบอยู่ในที่พักริมถนนที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างไว้ให้เพื่อให้ใช้กันแดดกันฝน และมีโซฟาเก่าๆอีก 1 ตัวเพื่อใช้สำหรับให้สุนัขนอน

ด้าน นายธงชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.ควนทอง เล่าว่า พบสุนัขตัวนี้ตกจากลงมาจากรถเมื่อประมาณ 7 เดือนแล้ว แรกๆมันไม่ยอมกินอาหาร และหวาดกลัวผู้คน โดยจะนั่งเฝ้าที่ริมถนนตรงจุดที่มันตกจากรถทุกวัน เหมือนกำลังรอคอยเจ้าของให้กลับมารับ ซึ่งสุนัขตัวนี้จะอาศัยกินผลปาล์มน้ำมันที่ร่วงจากรถบรรทุกสิบล้อกินเป็นอาหาร อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านได้เกิดความสงสารจึงช่วยกันทำที่พักให้ริมทางให้ จนปัจจุบันมันเริ่มคุ้นเคยกับผู้คนแถวนี้ และยอมกินอาหารที่มีผู้นำไปให้ จนมีร่างกายอ้วนพีแข็งแรง และแสดงความน่ารักออกมาอย่างชัดเจน ทุกวันนี้สุนัขตัวนี้ยังคงไปนั่งรอเจ้าของที่จุดกลับรถกลางถนนทุกเช้า และในตอนบ่ายจะย้ายมานั่งรอที่ริมถนน จึงวอนสื่อให้ช่วยตามเจ้าของสุนัขตัวนี้มารับกลับไปเลี้ยงด้วย เพราะดูท่าทางมันจะรักเจ้าของมาก และคิดว่าเจ้าของก็คงออกตามหา แต่ไม่รู้ว่าสุนัขของตัวเองหล่นจากรถที่บริเวณไหน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 770