อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'น้องหมาตกรถ'พบเจ้าของ! สุดดีใจโผกอด/ส่งมอบดูแล

ครอบครัวหนุ่มสุราษฎร์ฯ เข้าพบผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 แสดงตัวเป็นเจ้าของ "น้องหมา ตกรถ" เผยวินาทีแรกที่เจอหน้ากลับเฉย แต่พอถูกลูบคลำปุ๊บกลับแสดงความดีใจ จันทร์ที่ 18 มกราคม 2559 เวลา 05.18 น.

กรณีสุนัขพันธุ์ผสม เพศผู้ สีน้ำตาลดำ อายุประมาณ 2 ปี มีนิสัยขี้เล่น ซึ่งตกจากรถได้นั่งรอคอยเจ้าของอยู่ริมทางนานกว่า 7 เดือนแล้ว ที่ถนน 401 บ้านเขาหัวช้าง ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยอาศัยอยู่ในที่พักริมถนนที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างไว้ให้เพื่อให้ใช้กันแดดกันฝน และมีโซฟาเก่าๆอีก 1 ตัวเพื่อใช้สำหรับนอน และที่ผ่านมาจะอาศัยกินผลปาล์มน้ำมันที่ร่วงจากรถบรรทุกสิบล้อกินเป็นอาหาร กระทั่งนายธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.ควนทอง มาพบเข้า ก่อนมีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายถาวร สังข์บัว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ 15 ต.ประสูงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยภรรยา ลูกสาวและลูกชายอีก 2 คนได้เดินทางมาพบนายธงชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 โดยแจ้งว่าเป็นเจ้าของสุนัขพันธุ์ผสมตัวดังกล่าว ซึ่ง น.ส.สุนิสา สังข์บัว อายุ 22 ปี ลูกสาวนายถาวร เล่าว่า ทราบเรื่องราวของเจ้าสุนัขตกรถผ่านเดลินิวส์ออนไลน์ แล้วนึกย้อนไปเมื่อประมาณเกือบหนึ่งปีที่ผ่านมาว่า ครั้งหนึ่งเคยเลี้ยงสุนัขพันธุ์สีลักษณะเดียวกับสุนัขตัวตกรถโดยตั้งชื่อว่า "บิ๊กบู" และมีอยู่วันหนึ่งพ่อและตนได้ขับรถไปเยี่ยมคุณตาที่เมืองนครศรีฯ โดยได้ผูกเจ้าบิ๊กบูไว้ที่ท้ายกระบะด้วยเชือกเส้นเล็ก ซึ่งขณะนั้นยังเป็นลูกสุนัขอยู่เลย แต่เมื่อพ่อขับรถผ่านมาถึง อ.สิชล และได้จอดรถ ปรากฎว่าเจ้าบิ๊กบูได้หายไป จึงได้ขับรถย้อนวนตามหาอยู่หนึ่งรอบใหญ่ แต่ก็ไม่พบ จึงได้แต่ทำใจและคิดว่าเสียชีวิตแล้ว ก่อนจะได้ทราบข่าวจึงแน่ใจว่าใช่สุนัขที่เคยเลี้ยงไว้จึงเดินทางมาติดต่อกับผู้ใหญ่บ้านเพื่อขอรับไปเลี้ยงดู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ครอบครัวของนายถาวร ได้พบหน้ากับเจ้าบิ๊กบู วินาทีแรกกลับไม่แสดงอาการดีใจแต่อย่างไร แต่เมื่อทั้งหมดมากอดและลูบคลำตามตัว ปรากฎว่าเจ้าบิ๊กบูมีอาการดีใจ และเมื่อให้อาหารเป็นผลปาล์มน้ำมันซึ่งตอนเป็นลูกสุนัขครอบครัวคุณถาวรจะชอบให้กิน ปรากฎว่าเจ้าบิ๊กบูกินใหญ่เลย อย่างไรก็ตาม ทางผู้ใหญ่บ้านเห็นว่าครอบครัวนายถาวรไม่มีเจตนาแอบอ้าง รวมทั้งเจ้าสุนัขเองก็มีท่าทีคุ้นเคยเหมือนมีความผูกพันธ์กันมาก่อน จึงได้ตัดสินใจมอบสุนัขตัวดังกล่าวให้ไปดูแลต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

น้ำตาซึม"น้องหมา"ตกรถ รอเจ้าของนานกว่า7เดือน!!

ภาพสุดประทับใจ'เจ้าบิ๊กบู' กับวินาทีพบเจ้าของตัวจริงคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 535