อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562

จอดรถในปั๊มเกิน1ชั่วโมง จ่อเก็บเงิน/ปตท.แจงแค่เตือน!

โลกออนไลน์สั่น! จอดรถในปั๊มน้ำมันเกิน 1 ชั่วโมง คิดค่าบริการชั่วโมงละ 70 บาท ด้าน ปตท. แจงสถานีมีพื้นที่จำกัด มีรถชอบจอดแช่ แต่ไม่ได้เก็บค่าบริการจริง เป็นเพียงการเตือนเท่านั้น พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2559 เวลา 06.34 น.

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพป้ายเตือนป้ายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าติดอยู่บริเวณสถานีเติมน้ำมันของ ปตท. โดยระบุว่า หากจอดรถเกิน 1 ชั่วโมง จะคิดค่าบริการจอดรถ ชั่วโมงละ 70 บาท โดยมีรายละเอียดว่า 15 นาทีแรกจอดฟรี หากเกิน 15 นาทีปัดเศษเป็น 1 ชั่วโมง, บริษัทฯ ไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆ ที่เกิดกับรถยนต์และทรัพย์สินภายในรถของท่าน, ใช้บริการเติมน้ำมัน หรือใบเสร็จซื้อสินค้า 50 บาท ร้านค่าเช่าในสถานีประทับตาสถานีที่บิลใบเสร็จไม่เกิน 1 ชั่วโมง,พื้นที่ส่วนบุคคล ห้ามขายของ ก่อนได้รับอนุญาต มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท

ซึ่งหลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยพร่ออกไปก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลนเป็นจำนวนมาก บางส่วนให้ความเห็นว่ามาตรการที่ออกมารุนแรงเกินไป ถึงชั่วโมงละ 70 บาท ขณะที่บางส่วนก็มีความเห็นว่า เป็นมาตรการที่ดี เพราะบางครั้งมีผู้ใช้บริการนำรถยนต์มาจอดทิ้งไว้ ทำให้ผู้ใช้บริการอื่นๆ เกิดความไม่สะดวก

ทั้งนี้ ฝ่ายสื่อสารองค์กรของการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย หรือ ปตท. ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ว่า ได้ทราบเรื่องการติดตั้งป้ายแล้ว ซึ่งป้ายดังกล่าวตั้งอยู่ที่สถานีบริเวณถนนสายรองขาเข้ากรุงเทพมหานคร บางปะอินไปบางปะหัน จ.อยุธยา ซึ่งพื้นที่ของสถานีดังกล่าวค่อนข้างมีจำกัดและมีรถยนต์จอดทิ้งไว้นาน ทำให้ผู้ที่มาใช้บริการเสียพื้นที่และเกิดความไม่สะดวก ทางสถานีเลยคิดวิธีการแก้ไขปัญหาด้วยการตั้งป้ายเตือน แต่ไม่ได้มีการเก็บค่าบริการจริงแต่อย่างใด เพียงแต่ให้ผู้ใช้บริการทราบเท่านั้นว่าอย่าจอดรถเป็นเวลานาน โดยสถานีให้บริการเติมน้ำมันของทาง ปตท ไม่ได้เป็นเจ้าของทุกสถานี มีที่ทำร่วมกับตัวแทนด้วย และเป็นสิทธิของแต่ละสถานี แต่ทางปตท.ก็ได้มีการแจ้งทางสถานีดังกล่าวแล้วว่า อาจจะให้ลดการใช้ถ้อยคำในป้ายเตือนให้ดูเบาลงด้วย..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 570