อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ทลาย2บ่อนใหญ่เมืองสงขลา ไม่พบจนท.มีเอี่ยว/ลอบเปิด!!

ส่งฟ้องนักพนัน 2 บ่อนดัง เมืองหาดใหญ่ 115 คน ศาลให้ประกันตัว ยังผัดฟ้องอีก 32 คน ปฏิเสธร่วมเล่น ด้านผู้การสงขลา เผยยังไม่พบจนท.กระทำผิดต่อหน้าที่ เพราะ 3 ฝ่ายร่วมสนธิกำลังจับกุม เสาร์ที่ 30 มกราคม 2559 เวลา 05.58 น.

จากกรณีสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ และฝ่ายปกครองบุกทลายบ่อนป๊อกเด้ง กลางเมืองหาดใหญ่ และชานเมืองรวม 2จุด เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29มกราคมที่ผ่าน จุดแรกบุกทลายบ่อนภายในตึกแถว 3ชั้น ข้างโรงแรมโกลเด้นคราวน์ ถนนประชารักษ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ สามารถจับกุมตัวนักพนันทั้งชายและหญิงรวม147คน ตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นพนันหลายรายการรวมทั้งเงินสดกว่า 11ล้านบาท และอาวุธปืน 2กระบอก ส่วนจุดที่ 2 บ่อนโปปั่นบริเวณป่าละเมาะพื้นที่หมู่ 1 ถนนคึกฤทธิ์ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จับกุมนักพนันชายหญิงรวม 23คน ตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นพนันโปปั่น เงินสดจำนวนหนึ่ง และรถจยย. 40คัน รถยนต์ 20คัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถที่ถูกนำมาจำนำไว้กับบ่อน

ความคืบหน้าวันที่ 30ม.ค. พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รวบรวมสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหาในคดีนี้แล้ว มีนักพนันชายและหญิงรวม 115 ราย ที่ให้การรับสารภาพ ในข้อหาร่วมกันกับพวกที่ยังหลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ป๊อกเด้ง-โปปั่น) เอาทรัพย์สิน พร้อมทั้งอนุญาตให้ประกันตัวออกไป ส่วนที่ยังให้การปฎิเสธอีก 32คน อ้างว่าไม่ได้เล่นการพนัน ส่วนใหญ่เป็นพนักงานและเด็กเสิร์ฟในบ่อน เจ้าหน้าที่ได้ให้ผัดฟ้องออกไปก่อน

ด้าน พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จว.สงขลา กล่าวว่าสำหรับคดีนี้ยังไม่พบข้อบกพร่อง หรือกระทำผิดต่อหน้าที่ของตำรวจ สภ.หาดใหญ่ แต่อย่างใด จึงไม่จำเป็นต้องมีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า ขณะบุกทลายบ่อนดังกล่าวมีการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกัน 3ฝ่าย ทั้งตำรวจทหาร และฝ่ายปกครองจึงไม่ถือว่าตำรวจมีความบกพร่องต่อหน้าที่แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ทาง พล.ต.ท.วีรพงศ์ ชื่นภักดี ผบช.ภาค 9 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์ วัฒนชัย รองผบช.ภาค 9 ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ว่า ตำรวจท้องที่ปล่อยปละละเลยหรือไม่ และเป็นบ่อนของใคร มีเจ้าหน้าที่ หรือ ผู้มีอิทธิพลกลุ่มคนอยู่เบื้องหลังหรือไม่ เพราะจากการสอบสวนนักพนันยังไม่ได้ให้การซัดทอดแต่อย่างใด..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 675