อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เครียดขายยางไม่พอใช้หนี้ หนุ่มใหญ่บึงกาฬผูกคอดับ!

ชาวบ้านบึงกาฬ ดื่มเหล้าเป็นประจำ เครียดจัด บ่นกับเพื่อนไม่มีเงินใช้หนี้สิน เพราะขายยางพาราไม่ได้ราคา ตัดสินใจใช้เชือกผูกคอ กับต้นมะขามข้างบ้านลาโลก เสาร์ที่ 30 มกราคม 2559 เวลา 00.39 น.

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ร.ต.ท.วิศณุ จันทะคัด พนักงานสอบสวน สภ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอตาย ที่ข้างบ้านเลขที่ 69 หมู่ 6 บ้านหนองโด ต.คำแก้ว อ.โซ่พิสัย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กำพล ทันตสุวรรณ ผกก. และแพทย์เวร รพ.โซ่พิสัย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายสุชาติ สุภนิกร อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน อาชีพทำสวนยางพารา ใช้เชือกไนล่อนผูกคอตายติดกับต้นมะชามข้างบ้าน จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมักจะดื่มเหล้าเป็นประจำ โดยระยะหลังมีอาการเครียด และมักบ่นกับเพื่อนว่าไม่มีเงินใช้หนี้ พอเวลากินเหล้าเมาก็เดินพูดบ่นไปตามถนนในหมู่บ้านว่าขายยางไม่ได้ราคา ทำให้ไม่มีเงินพอใช้หนี้ กระทั่งเช้าญาติเห็นผิดสังเกตุที่ไม่เห็นไปกรีดยางตามปกติ กระทั่งมาพบกลายเป็นศพผูกคอตายอยู่ข้างบ้านดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ช่วงนี้ยางพาราราคาตกต่ำทำให้ขายยางได้เงินน้อย จึงเกิดความเครียดประกอบกับชอบกินเหล้าเมา จึงตัดสินใจผูกคอตายก็เป็นได้ จึงได้มอบศพให้ญาติไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 473