อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ยิ่งดูยิ่งงง!ป้าย'จร.บ้านฉาง' ติดตั้งแบบเดียวกันซ้ำซ้อน

"เพื่อ..."เสียงคำถามจากผู้ขับขี่รถผ่านถนนสายบ้านฉางบูรพาพัฒน์ จ.ระยอง หลังเจอป้ายจราจรแบบเดียวกันตั้งซ้ำซ้อนติดๆกันตลอดระยะทาง 5 กม.เผยยิ่งดูยิ่งงง"ผอ.แขวงการทาง"แจงแค่ป้ายเก่ายังไม่ได้เอาออก จันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.16 น.

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรบนถนนสายบ้านฉางบูรพาพัฒน์ ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ว่ามีป้ายแสดงสัญลักษณ์จราจรป้ายบอกทางต่างๆ ติดตั้งซ้อนกันตลอดแนวถนนยาวกว่า 5 กม. บริเวณสองฝั่งถนนทั้งขาเข้าและขาออก ทำให้เกิดความสับสนและข้องใจว่าทำไมหน่วยงานรับผิดชอบถึงได้นำป้ายมาติดตั้งซ้อนกันจึงเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่ามีการติดตั้งป้ายแสดงสัญลักษณ์ทั้งในลักษณะที่บอกว่า ถนนข้างหน้าเป็นสี่แยก ป้ายห้ามเลี้ยว ป้ายหยุด ป้ายบอกทางไปนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ฯลฯ ส่วนใหญ่มักมีป้ายแสดงสัญลักษณ์2 ป้าย ติดซ้อนกัน โดยอยู่ในความผิดชอบของทางหลวงชนบทรย. 1035 ดำเนินการโดยกรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม

ทางด้าน นายอารักษ์ เทพศิริ ผอ.แขวงการทางสำนักงานทางหลวงชนบท จ.ระยองชี้แจงว่ากรมทางหลวงชนบทได้จัดทำโครงการติดตั้งป้ายและเครื่องหมายจราจร สาย รย. 1035 บริเวณแยกทางหลวงหมายเลข 3 - นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด อ.บ้านฉาง ตามสัญญาเลขที่ 24/ 2559ลงวันที่ 20 พ.ย.58 ภายใต้งบประมาณ980,000 บาทเพื่อใช้สำหรับปรับปรุงเปลี่ยนป้ายและเครื่องหมายจราจรเนื่องจากป้ายเดิมที่ติดตั้ง ตั้งแต่ปี 52 เริ่มเสื่อมสภาพ ขณะนี้อยู่ในช่วงดำเนินการและอยู่ระหว่างการจัดเก็บป้ายเก่ากลับมาปรับปรุงซ่อมแซมเพื่อนำกลับมาใช้ติดตั้งเสริมในทางสายรองที่มีปริมาณจราจรน้อยหรืออยู่นอกเขตชุมชน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 248