อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

นักธุรกิจเมืองอุดรธานีใจป้ำ "ควัก3ล."แจกอั่งเปาผู้ยากไร้

ตระกูล”ชัยรัตน์” นักธุรกิจเจ้าของโรงงานน้ำตาลและโรงแรมเมืองอุดรธานี ควักเงินสด 3 ล้านบาท แจกอั่งเปาเนื่องในวันตรุษจีนให้แก่คนชรา ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส อาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 01.33 น.

เมื่อวันที่ 7ก.พ. ที่บริเวณบ้านสำลีเงิน เลขที่559ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี อ.เมือง จ.อุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ ประธานกิติมศักดิ์ มูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่าอุดรธานี และ นายประชา ชัยรัตน์ ประธานกรรมการศาลเจ้าปู่-ย่าฯ สมัยที่ 66 พร้อมครอบครัวซึ่งเป็นนักธุรกิจเจ้าของโรงงานน้ำตาลทรายขาวเริ่มอุดม ใน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี และเจ้าของโรงแรมบ้านเชียง อ.เมืองอุดรธานี ได้ร่วมกันเปิดบ้านเพื่อแจกอั่งเปาแก่คนชรา ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนกว่า 5,000 คน ทั้งเด็กและคนชรา หลากหลายอาชีพ ต่างพากันมารอเข้าแถวยาวเหยียดตั้งแต่เช้ามืด

ด้าน นายปรีชา เจ้าของโรงงานน้ำตาล และโรงแรมเมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า การแจกอั่งเปาให้แก่คนยากคนจนนั้น ตนกับครอบครัวได้ทำมาอย่างต่อเนื่องแล้วกว่า30ปีในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งถือว่าเป็นการทำบุญให้กับคนชรา คนยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส โดยแต่ละปีจะใส่เงินสด ซองละ200บาทตั้งแต่ปีแรกที่เริ่มแจก ซึ่งในปีนี้ได้เตรียมเงินสดเอาไว้ จำนวน 3 ล้านบาท เพื่อใส่ซองจำนวน 15,000 ซอง ซองละ 200 บาท เพื่อแจกอั่งเปา เนื่องจากมีชาวบ้านที่ทราบข่าวมาเพิ่มขึ้นทุกปี อย่างไรก็ตาม ตนและครอบครัวรู้สึกดีใจที่ได้ทำบุญ รวมทั้งใจก็เป็นสุขใจที่ได้ช่วยเหลือผู้คนในวันตรุษจีนนี้.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 665