อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ผงะคลื่นยักษ์ซัดเรือสินค้า เกยหาด'บ้านคอสน'ชุมพร

เรือสินค้าขนาดใหญ่ “สันทัดสมุทร 1” ขนาด 40 ตันกรอส ถูกคลื่นลมทะเลชุมพรซัดเข้าเกยตื้นที่หาดบ้านคอสน เจ้าหน้าที่เร่งหาทางช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่บนเรือ อาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.26 น.

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเรือสินค้าขนาดใหญ่ถูกคลื่มลมแรงในทะเลซัดมาเกยตื้น บริเวณหาดบ้านคอสน หมู่8ต.ท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบชาวบ้านนับร้อยคนกำลังยืนดูเรือสินค้า ลักษณะเป็นเรือเหล็กขนาด40ตันกรอส ยาวประมาณ180ฟุต บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์มาประมาณ20ตู้ ถูกคลื่นซัดเข้ามาเกยหาดห่างจากชายฝั่งประมาณ300เมตร แต่ผู้ที่อยู่บนเรือยังไม่สามารถเข้ามายังฝั่งได้ เนื่องจากคลื่นในทะเลยังมีขนาดสูงมาก ทั้งนี้ นายสุชาติ ชุมแสง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลท่ายาง เปิดเผยว่า เรือลำดังกล่าวเข้ามาเกยฝั่งในเวลาประมาณ11.00 น.ที่ผ่านมา จึงแจ้งให้สถานีตำรวจน้ำ นายกเทศมนตรี ต.ท่ายาง และศูนย์กู้ภัยนเรนทรทราบ

ขณะที่ พ.ต.ต.โยธิน สีหาทิพย์ สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ1กก.6ชุมพร กล่าวว่า ได้รับคำสั่งให้เข้ามาตรวจสอบ เพื่อหาทางช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่บนเรือ เบื้องต้นทราบว่าเรือลำนี้มีชื่อว่า “สันทัดสมุทร1” เป็นเรือบรรทุกสินค้าจากท่าเรือคลองเตย กรุงเทพมหานคร เพื่อมุ่งหน้าไปยังท่าเรือ จ.สุราษฎร์ธานี โดยใช้เส้นทางผ่านเกาะเต่า แต่ระหว่างทางเกิดเครื่องยนต์ขัดข้อง จึงต้องทอดสมออยู่กลางทะเลเพื่อซ่อมเครื่องยนต์ แต่ได้ถูกคลื่นลมรุนแรงในทะเลซัดเข้าสู่ฝั่ง สถานีตำรวจน้ำชุมพร จึงประสานกับกรมเจ้าท่า กองทัพเรือ และศูนย์รับแจ้งการเข้า-ออกเรือ (PIPO) เพื่อหาทางช่วยเหลือผู้ที่อยู่บนเรือ ซึ่งยังไม่ทราบว่ามีอยู่กี่คน และคงต้องรอให้คลื่นลมสงบก่อน จึงจะนำเรือออกไปรับคนบนเรือเข้าฝั่งได้

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ว่าเกิดลมกระโชกอย่างรุนแรง จนทำให้ต้นสนขนาดใหญ่ประมาณ 2 คนโอบ ความสูงกว่า 20 เมตร ล้มขวางถนนสายอาภากร ห่างจากสะพานข้ามคลองหัววัง-พนังตัก (คลองในหลวง) หมู่3ต.นาชะอัง อ.เมืองชุมพร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ประมาณ10คน ต้องช่วยกันนำเลื่อยยนต์ตัดต้นสนเป็นท่อนๆ พร้อมทำสัญญาณเตือนให้รถทุกชนิดหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทนเป็นการชั่วคราว ก่อนใช้เวลาในการเคลียร์พื้นที่ประมาณ1ชม. จึงสามารถเปิดการจราจรให้รถผ่านได้ตามปกติ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 365