อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

หมอเถื่อนทำแท้งสาวตกเลือด มอบตัวยันถูกรบเร้าจากเหยื่อ

สาวสกลนคร ทำแท้งให้เหยื่อสาว จนตกเลือดอาการปางตาย ย่องเข้ามอบตัวตำรวจ ยันไม่มีเจตนา แต่ผู้เสียหายรบเร้า เผยเรียนรู้วิชาทำกแท้งจากยายที่เป็นอดีตหมอตำแย ด้านตำรวจ เตือนหนุ่ม-สาวคิดให้ดีก่อนมีเพศสัมพันธ์ พุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 02.00 น.

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสกลนคร พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสกลนคร นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 295 หมู่5 ต.ธาตุนาเวง หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ ปกครองของหญิงสาวรายหนึ่งว่าบุตรสาวได้ลักลอบมามาทำแท้ง ที่บ้านหลังดังกล่าว และเกิดอาการตกเลือดอย่างรุนแรงต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบอุปกรณ์การแพทย์ เช่น ผ้าถุง ถุงมือ เข็ม และกระบอกฉีดยาใช้แล้ว น้ำส้มสายชูหมัก จำนวน 1 ขวด ทราบชื่อ คือ น.ส.จริยา ธงชัย อายุ 27 ปี เป็นเจ้าของบ้านและหลบหนีไปก่อนหน้าที่ เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.พ. น.ส.จริยา ธงชัย อายุ 27 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ฐากูรสมบัติ สวงโท ผกก.สภ.เมืองสกลนคร เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ฐานทำให้แท้งลูกโดยหญิงนั้นยินยอม ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับ ไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดย น.ส.จริยา ธงชัย ให้การภาคเสธว่า ไม่ได้มีเจตนาหรือ

ตั้งใจจะเปิดบริการ แต่เนื่องจากถูกรบเร้าอ้อนวอน จากผู้เสียหายที่ตั้งครรภ์ ส่วนความรู้ในการทำแท้ง เรียนรู้จากย่าที่เป็นหมอตำแย จึงจดจำมาใช้ในการทำแท้งดังกล่าว พนักงานสอบสวนจึงให้ลงบันทึกปากคำและลงลายนิ้วมือไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.ฐากูรสมบัติ กล่าวว่า คงจะต้องดำเนินการ ไปตามพยานและหลักฐาน เนื่องจากกรณีที่เกิดขึ้น สังคมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจเองไม่ได้นิ่งนอนใจ จนดำเนินการกดดันติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ อย่างไรก็ตามจึงอยากฝากเตือน วัยรุ่นหนุ่มสาว ที่คิดจะมีความรักความสัมพันธ์ ให้คิดดีๆ เพราะผิดพลาดมาแล้วหวนกลับคืนได้ยาก โดยเฉพาะเยาวชนในวัยเรียนอาจเสียอนาคตได้ ต้องรู้จักป้องกัน และยิ่งใกล้วันวาเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้ด้วยผู้ปกครองควรให้คำแนะนำบุตรหลานและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องในวันดังกล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 496