อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

หมอจับตาน้องดีเจใกล้ชิด หลังติดเชื้อในกระแสเลือด

แพทย์เผยอาการ"น้องดีเจ" ยังน่าเป็นห่วง หลังพบขาดอาหารและน้ำ จนติดเชื้อในกระแสเลือดต้องจับตาดูอาการใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่ตำรวจเตรียมสอบคนใกล้ชิดหาข้อสรุป พุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07.15 น.

กรณี น.ส.เสาวลักษณ์ ไชโย อายุ 23 ปี พนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียลฯ เพื่อขอให้ช่วยติดตามหา”น้องดีเจ”ด.ช.เจษฎากร ไชโย อายุ 3 ขวบ 9 เดือน บุตรชายที่หายตัวไปจากบ้านเลขที่ 5 /3 หมู่ 3 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วง 11.00 น. วันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ และชาวบ้าน ต้องระดมกำลังออกค้นหาในพื้นที่ตลอด 5-6 วันที่ผ่านมา กระทั่งพบตัวอยู่ในพื้นที่บริเวณหลังบ้านพัก ซึ่งเป็นป่าละเมาะติดต่อกับสวนผลไม้และภูเขา ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต อ.เมือง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านพักมากนัก เมื่อช่วงสายวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา โดย เจ้าโจ้-สุนัขที่เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนน้องดีเจเป้นผู้นำทางไป สร้างความปลาบปลื้มดีใจให้ครอบครัว ชาวบ้านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะมีการนำตัวหนูน้อยส่งรพ.วิชระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ตรวจรักษาตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพบตัว น้องดีเจ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.วิชิต พร้อมพ.ต.ท.พิศิษฐ์ ชื่นเพ็ชร รอง.ผกก.สส.สภ.วิชิตได้เรียกประชุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เกี่ยวข้องเพื่อสรุปผลการสืบสวนสอบสวน ตลอดจนการวางแนวทาง ในรูปคดีที่เกิดขึ้น โดยก่อนหน้านี้ที่จะพบน้องดีเจ ได้มีการตั้งประเด็นหลักๆในการสืบสวนไว้ 4 เรื่อง คือ1.เด็กเดินพลัดหลงหายไป 2.เกิดอุบัติเหตุ 3.คนใกล้ชิดนำพาตัวไป และ 4.ถูกแก๊งมิจฉาชีพลักพาตัวไป แต่เมื่อพบน้องดีเจแล้ว จึงตัดประเด็นเกิดอุบัติเหตุและถูกลักพาตัวไปออก เหลือเพียงประเด็นเด็กเดินพลัดหลงไปในป่าเอง และคนใกล้ชิดเป็นผู้นำพาตัวไป ซึ่งจะมีการสอบสวนปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด เพื่อสรุปผลการสอบสวนก่อนที่จะรายงาน ผบก.ภ.จว.ภูเก็ตทราบ โดยใช้เวลาในการประชุมกว่า 1 ชั่วโมง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถ เปิดเผยแนวทางการประชุมดได้ จนกว่าจะมีการสอบสวนขยายผล 2 ประเด็นดังกล่าวให้กระจ่างและชัดเจนด้าน นพ.เจษฎา จงไพบูลย์พัฒนะ ผอ.รพ.วชิระภูเก็ต เปิดเผยเกี่ยวกับอาการของเด็กว่า เด็กมีบาดแผลตามร่างกายหลายจุด โดยเฉพาะขาทั้งสองข้างมีสภาพคล้ายเน่าเปื่อยเหมือนแช่น้ำเป็นเวลานาน ตามผิวหนังร่างกายมีร่องรอยถูกยุงและแมลงกัดต่อยเป็นจำนวนมากมีอาการขาดน้ำและอาหาร จึงเกิดการติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์จึงนำตัวเด็กเข้าห้องอภิบาลการหายใจหรือห้องอาร์ซียู เพื่อดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะต้องเฝ้าสังเกตอาการตลอด 24 ชม.จากนี้ไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

หาย6วัน!เจอแล้ว'น้องดีเจ' หลงป่าใกล้บ้านเชื่อ'ผีบังตา'คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 631