อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

63 ทัวร์ริสต์ต่างชาติเสียขวัญ สปีดโบ๊ทท้องแตกกลางทะเล

เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวเกาะสิมิลัน ท้องแตกกลางทะเล ห่างจากหมู่เกาะสิมิลัน ทำให้นักท่องเที่ยว 63 คน ที่ประกอบด้วยชาวจีนและฝรั่งเศสต่างพากันเสียขวัญ ก่อนเรือประมงจะเข้าช่วยเหลือได้ทันเวลา พุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 01.19 น.

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน ของบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง ประสบอุบัติเหตุท้องเรือแตกกลางทะเล ห่างจากหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ไปประมาณ 10 ไมล์ทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวซึ่งประกอบด้วยชาวจีนและชาวฝรั่งเศส รวม 63 คน เกิดตื่นตระหนกและเสียขวัญ อย่างไรก็ตาม ได้มีเรือประมงชื่อ "ป.ดวงทวีพร" ที่ผ่านมาประสบเหตุและได้เข้าทำการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเป็นการเบื้องต้น ก่อนประสานเรือสปีดโบ๊ทของบริษัทเม็ดทรายทัวร์ และ บริษัทซีสตาร์ ให้มารับตัวนักท่องเที่ยวทั้งหมด ส่งขึ้นฝั่งที่ท่าเทียบเรือเม็ดทรายทัวร์ บ้านทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้อย่างปลอดภัย

ด้าน นายนายณัฐ โก่งเกษรหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา เผยว่า จากการสอบถามเบื้องต้น ทางกัปตันเรือระบุว่า รู้สึกว่าเรือชนเข้ากับอะไรบางอย่างที่ลอยอยู่กลางทะเล จนทำให้ท้องเรือแตก จึงได้ทำการวิทยุให้เรือที่อยู่ใกล้เคียงเข้าทำการช่วยเหลือ โดยเรือสปีทโบ๊ทลำดังกล่าวเป็นเรือรุ่นใหม่ที่บริษัทนำเที่ยวได้นำเข้ามาใช้ อย่างไรก็ตามทาง ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ท้องเรือแตกได้อย่างแน่ชัด โดยจะต้องมีการสอบสวนกัปตันเรือและลูกเรือทั้งหมดก่อน ส่วนคลื่นลมในทะเลวันนี้ ได้ลดลงจนกลับสู่สภาวะปกติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงไม่น่าที่จะเป็นสาเหตุที่ทำให้ท้องเรือแตกได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 729