อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"โล้นสูงวัย"โผล่วัดที่ชัยภูมิ พระเสพเมถุนต้องปาราชิก

ชาวบ้านแจ้ง "โล้นสูงวัยจ้ำจี้สาว" เผ่นหนีไปอยู่วัดชื่อดังที่ชัยภูมินาน 2 เดือน พอข่าวฉาวปรากฏชิงเผ่นหนีลาไปอยู่วัดอื่นทันที ขณะที่พระผู้ใหญ่ภาคตอ.ย้ำชัด พระเสพเมถุนต้องปาราชิกทันที ศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07.17 น.

จากกรณีคลิปวีดิโอเป็นภาพของพระชั้นผู้ใหญ่ระดับเจ้าคณะจังหวัด อายุสูงวัย ที่มีชื่อเสียงในภาคตะวันออก มีพฤติกรรมมั่วเสพเมถุนสีกาภายในห้องแห่งหนึ่ง ต่อมาพระรูปดังกล่าวได้รับคำแนะนำให้ลาออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสและตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัด ซึ่งที่ประชุมมหาเถรสมาคมมีการแต่งตั้งพระรูปอื่นดำรงตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัด แทนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพระรูปดังกล่าวไปอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในภาคอีสาน ตามข่าวที่มีการนำเสนอไปนั้น

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์" ลงพื้นที่ตรวจสอบวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง ในอ.ครสวรรค์ จ.ชัยภูมิ หลังจากมีชาวบ้านแจ้งเบาะแสมาว่า พระผู้ใหญ่ตามข่าวที่ปรากฏ ได้หลบมาอยู่ที่วัดแห่งนี้ จากการสอบถามกับเจ้าอาวาสวัด ออกมาให้ข่าวเพียงว่า มีพระสูงวัยมาขออาศัยอยู่ที่วัดนี้จริง แต่ไม่ทราบว่าเป็นพระที่ไหนอย่างไร และเป็นพระที่ตกเป็นข่าวจริงหรือไม่ โดยพระสูงวัยรูปนี้ มาจำวัดได้เพียง 2 เดือน พอมีข่าวเกี่ยวกับพระผู้ใหญ่เสพเมถุน พระสูงวัยรูปนี้ก็กล่าวลา ขอย้ายไปอยู่วัดอื่นทันที

ส่วนที่วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ (วัดเมือง) พระอารามหลวง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา พระธรรมปริยัติมุนี เจ้าอาวาสวัดปิคุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ในฐานะเจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับพระทำผิดวินัยสงฆ์ว่า ถ้าพระลูกวัด หรือพระผู้ใหญ่ ผิดวินัยของสงฆ์ ก็ต้องมีการตรวจสอบ จับให้ได้อย่างชัดเจน อย่างเช่น ดื่มสุรา เสพยาบ้า ก็ต้องให้ลาสิกขาไป เพื่อไม่ให้เกิดความเสื่อมเสียแก่วัด แต่ถ้าเสพเมถุน ก็ต้อง "ปาราชิก" ขาดจากความเป็นพระโดยเด็ดขาด

ที่วัดโค้งสนามเป้าต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี พระศรีศาสนโมลี เจ้าอาวาสวัดโค้งสนามเป้า ในฐานะรองเจ้าคณะ จ.จันทบุรี กล่าวถึงกรณีพระเสพเมถุนว่า หากมีหลักฐานชัดเจน และพระสงฆ์รูปนั้นยินดีและรู้ตัวขณะกระทำความผิด ถือได้ว่ามีอาบัติร้ายแรงถึงขั้น "ปาราชิก" ให้ขาดจากความเป็นพระได้ทันที โดยไม่ต้องรอการสึกตามบทบัญญัติวินัยสงฆ์ แต่ในรูปการปกครองคณะสงฆ์ ตามมติของเถระสมาคม หากพบว่ามีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น ก็จะมีขั้นตอนกระบวนการต่าง ๆ ไปตามลำดับ แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนทางวินัยและจะมีลงโทษตามหลักฐานความผิดนั้น ๆ ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

-คลิปฉาวมัด"โล้นสูงวัย" เล่นจ้ำจี้กับสีกาเมามันส์

-โล้นสูงวัยจ้ำจี้สีกา'หายตัว' ชิงลาออกเจ้าคณะจังหวัดคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 622