อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

พูดกันคนละภาษาพามีเรื่อง พ่อค้าปลาฟันหูหนุ่มหมีขาว

พ่อค้าปลาตลาดสดมารีน จ.ภูเก็ต ฉุนหนุ่มลูกค้าแดนหมีขาว หลังโต้เถียงกันว่ายังไม่ได้ทอนเงิน จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น เลยถูกพ่อค้าปลาคว้ามีดฟันหูซ้ายหวิดขาด คาดสาเหตุจากการสื่อสารภาษาที่ผิดพลาด เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 00.44 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. พ.ต.ท.วีระพงศ์ รักขิโร พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งจเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างพ่อค้าปลากับชายชาวต่างชาติ ภายในตลาดสดมารีน ถนนราชประชานุเคราะห์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ​ที่เกิดเหตุเป็นตลาดขนาดใหญ่ ภายในตลาดบริเวณแผงขายปลาพบชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อ นายมิคาอิล ไรซอฟ อายุ 36 ปี สัญชาติรัสเซีย นั่งเลือดไหลอาบร่าง โดยมีบาดแผลถูกของมีคมฟันเข้าที่บริเวณหูซ้ายจนห้อยรุ่งริ่งหวิดขาด และที่ตาขวามีเลือดไหลออกมา จึงรีบนำส่ง รพ.ป่าตอง ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.วชิระภูเก็ต ส่วนพ่อค้าปลาผู้ก่อเหตุหลังลงมือได้หลบหนีไป

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมิคาอิล ได้มาซื้อปลาที่แผงขายปลาในตลาดสดดังกล่าว ในราคา 400 บาท โดยให้ธนบัตรใบละ 1,000 บาทกับพ่อค้าปลาไป จากนั้น พ่อค้าปลาได้ทอนเงินมาให้ 600 บาท แต่ นายมิคาอิล กลับบอกว่ายังไม่ได้ทอนเงิน จึงเกิดการโต้เถียงกันกับพ่อค้าปลาคู่กรณี โดย นายมิคาอิล ได้เปิดฉากชกต่อยใส่พ่อค้าปลา ทำให้พ่อค้าปลาหยิบมีดหั่นปลาฟันเข้าที่หูซ้ายจนเลือดอาบ แล้ววิ่งหลบหนีไป ส่วนตาขวาที่มีเลือดไหลออกมายังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร อย่างไรก็ตามตำรวจคาดว่า เหตุทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ อาจมาจากการสื่อสารภาษาที่ผิดพลาด จึงมีการเข้าใจกันผิด ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวพ่อค้าขายปลาที่ก่อเหตุแล้ว และจะเร่งติดตามตัวมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 587