อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

รวบ'แก๊งยากูซ่า'พกปืนอื้อ สอบไม่พูด/แจ้งข้อหาหนัก

โปลิศโรงพักแม่ปิงบุกจับสมาชิก "แก๊งยากูซ่า" กลางเมืองเชียงใหม่ พกปืน-เครื่องกระสุนเพียบ หลังถูกจับปิดปากเงียบไม่ยอมให้การ ตำรวจดำเนินคดีข้อหาหนัก เสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 01.26 น.

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 20 ก.พ. พ.ต.อ.ณธีพัฒน์ อัครพงษ์ธิติ ผกก.สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง และเจ้าหน้าที่ บช.ก. ตามปฏิบัติการยุทธการ โครงการ "เปิดฟ้า หน้าใส" ซึ่งเป็นการบูรณาร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ออกตรวจสอบนักท่องเที่ยวที่แอบแฝงและไม่แอบแฝง เพื่อจับกุมผู้ที่อาจจะเข้ามาเพื่อกระทำความผิด หรือเข้ามาแล้วไปเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย เป็นการป้องกัน ป้องปรามในพื้นที่ในจ.เชียงใหม่ รวมถึงตรวจค้นกลุ่มผู้มีอิทธิพล มือปืน และอื่นๆ โดยได้ทำการจับกุมตัว นายเกนกิ ยามาเนะ สัญชาติ ญี่ปุ่น อายุ 34 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นแบบลูกโม่ ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน ลำกล้องยาว 2 นิ้ว ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนขนาด .38 บรรจุภายในลูกโม่ 5 นัด อาวุธปืนสั้นแบบกึ่งอัตโนมัติยี่ห้อ LLAMA ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอกพร้อมแม็กกาซีน อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติยี่ห้อ สมิทแอนด์เวสสัน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาด 9 มม. 15 นัดบรรจุในแม็กกาซึน แม็กกาซีนขนาด 9 มม.พร้อมบรรจุกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 15 นัด จำนวน 1 แม็กกาซีน กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 170 นัด นำตัวดำเนินคดีข้อหา"มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่"

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับการแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชาวต่างประเทศที่มาอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 100/31 หมู่บ้านเดอะแกรนด์ (สันป่าเลียง) ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีพฤติกรรมชอบพกปืนทีละหลายกระบอก เป็นที่น่าสงสัย และชาวบ้านหวั่งเกรงจะเกิดอันตรายต่อชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวน ก็ทราบว่า นายเกนกิ เจ้าของบ้านดังกล่าวมีการปรับปรุงบ้านเป็นออฟฟิศบริษัททัวร์ อีกทั้งนายเกนกิ เองก็มีการจ้างชายไทยไว้เป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวหลายคน อีกทั้งยังมีประวัติเกี่ยวข้องกับแก๊งยากูซ่าของประเทศญี่ปุ่น และกำลังร่วมหุ้นเปิดสถานบันเทิงใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้ชื่อสาวไทยเป็นคนลงทุน ทางเจ้าหน้าที่จึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ บุกเข้าตรวจค้นก็พบ นายเกนกิ อาศัยอยู่บ้านดังกล่าวจากการตรวจค้นก็พบอาวุธปืนจำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนนายเกนกิ ไม่ยอมให้การใดๆ ทั้งสิ้น..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 684