อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ไล่ล่าโจรแสบขโมยข้าวเปลือก ซิ่งปิคอัพหนีแต่น้ำมันหมด

ตำรวจโรงพักหนองหาน จ.อุดรฯ นำกำลังไล่ล่าโจรขโมยข้าวเปลือกชาวบ้าน 15 กระสอบขึ้นกระบะซิ่งหนี แต่น้ำมันหมดกลางทาง เปิดรถวิ่งหนีเข้าป่าแต่ถูกล้อมจับไว้พร้อมของกลาง เสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 09.51 น.

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. พ.ต.ท.รัฐพล เพ็ญสงคราม รอง ผกก ป. สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหนองหญ้าลังกา ต.พังงู อ.หนองหาน ว่า มีคนร้ายเป็นชาย กำลังขนข้าวเปลือกขึ้นรถกระบะ ที่ยุ้งฉางของ นางจอมศรี บุญช่วย อายุ 62 ปี ที่อยู่ 171 บ้านหนองหญ้าลังกา ต.พังงู อ.หนองหาน จึงรายงาน พ.ต.อ.อารีย์ สินธุรา ผกก.สภ.หนองหาน ทราบ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจที่เกิดเหตุพบคนร้าย ได้ขับรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ ฮีโร่ ทะเบียน บจ 7232 หนองคาย หลบหนีออกไปจากหมู่บ้านอย่างรวดเร็วแล้ว โดยมีชาวบ้านขับรถไล่ติดตาม มุ่งหน้าไปทางบ้านเชียงผ่านไปทาง อ.ทุ่งฝน และ อ.บ้านดุง เจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุขอให้ตำรวจ อ.ทุ่งฝน และ อ.บ้านดุง ช่วยสกัดจับรถคนร้าย กระทั่งสามารถจับกุมไว้ได้ ที่บ้านโคกกลาง ต.บ้านตาด อ.บ้านดุง หลังรถคนร้ายน้ำมันหมด ก่อนจะวิ่งหนีเข้าป่า ตรวจสอบหลังกระบะพบของกลางเป็นข้าวเปลือก 15 กระสอบ

พ.ต.ท.รัฐพล กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบชื่อคนร้าย คือ นายอานนท์ วงษ์ชัย อายุ 33 ปี ที่อยู่ 40 หมู่ 2 บ้านดอนกลาง ต.ชุมช้าง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย โดยให้การรับสารภาพว่า เพิ่งขโมยข้าวเปลือกเป็นครั้งแรก เนื่องจากมาหาเพื่อนที่ จ.อุดรธานี แล้วไม่มีเงินเติมน้ำมันกลับบ้าน จึงก่อเหตุขโมยข้าวเปลือกดังกล่าว แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะในพื้นที่ อ.หนองหาน มีเหตุขโมยข้าวเปลือกหลายครั้ง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาข้อหาลักทรัพย์ ที่เป็นของผู้มีอาชีพเกษตรกรรม ในเคหะสถานโดยใช้ยานพาหนะ จากนั้นคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนไว้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 403