อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ประทับใจ!"น้องเต้"สำรวม คุกเข่ากราบหลวงพ่ออุดม

ภาพประทับใจ"น้องเต้" วัย 4 ขวบคุกเข่าก้มกราบเท้า"หลวงพ่ออุดม"เจ้าอาวาสวัดพิชัยสงคราม ด้วยท่าทางสงบเสงี่ยมผสมความน่าเอ็นดู สร้างรอยยิ้มให้กับญาติโยมเผยหนูน้อยเข้าร่วมโครงการหมู่บ้านศีล 5 จันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 02.04 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพิชัยสงคราม หมู่ 10 ต.กะมัง จ.พระนครศรีอยุธยา ประชาชนทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่ต่างจูงมือจูงไม้พาครอบครัวและคนอันเป็นที่รักเข้ามาทำบุญไหว้พระในวันมาฆบูชา เพื่อสร้างบุญสร้างกุศลให้ชีวิตราบรื่นร่มเย็นตลอดทั้งปี โดยมี พระครูวิชัยสังฆรักษ์หรือหลวงพ่ออุดม อายุ 80 ปี เจ้าอาวาสวัดพิชัยสงคราม นั่รถเข็นเข้ามาให้ศีลให้พรแก่ญาติโยมเพื่อความเป็นสิริมงคล

ขณะเดียวกันได้มีภาพประทับใจเกิดขึ้น เมื่อจู่ๆมีหนูน้อยวัยน่ารักคนหนึ่งเดินเข้าไปก้มลงกราบเท้าพระครูวิชัยสังฆรักษ์ ในขณะที่ท่านกำลังเทศนาให้ศีลให้พรอยู่ โดยหนูน้อยคนดังกล่าวค่อยๆเดินเข้าไปหา ก่อนจะนั่งลงในลักษณะคุกเข่า จากนั้นก็พนมมือก้มลงกราบเท้าแบบสวยงามและสงบเสงี่ยม ทำให้พระครูฯต้องหันมามองด้วยความเอ็นดู สร้างความประทับใจและรอยยิ้มให้กับประชาชนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

โดยหนูน้อยรายนี้คือ ด.ช.ฐปนกรณ์ สุนทรสุข หรือน้องเต้ อายุ 4 ขวบ เดินทางมาทำบุญไหว้พระตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งมาพร้อมกับผู้เป็นพ่อคือ จ.ส.อ.วิทยา สุนทรสุข ทั้งยังทราบว่า น้องเต้ได้เข้าร่วมโครงการหมู่บ้านศีล 5 เพื่อรักษาศีลด้วย ถือเป็นการปลูกฝังให้เด็กมีศีลธรรม สามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 515