อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"เจ้าอาวาส"ดู"เอวี"ลาออก! แต่ยังขอเป็นพระสงฆ์ต่อ

เจ้าอาวาสวัดดังลำปาง ส่งหนังสือลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสแล้ว เซ่นคดีนั่งดูหนังลามกอนาจารในกุฏิ ผู้ช่วยฯยันส่งต่อให้เจ้าคณะรับรู้ทุกระดับชั้นแล้ว แย้มเจ้าตัวยังขอเป็นพระสงฆ์ต่อ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.30 น.

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. นายธนารัฐ สายเทพ ป้องกันจังหวัดลำปาง นายสมภพ สุวรรณปัญญา เจ้าหน้าที่ชุด ททท.(ทำทันที) นายประพันธ์ คำจ้อย ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลำปาง และอาสาสมัครจำนวนหนึ่ง ได้เข้าตรวจสอบที่วัดท่ามะโอ ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง หลังปรากฏคลิปของ เจ้าอาวาสวัดท่ามะโอ กำลังนั่งดูภาพยนตร์ลามกอนาจารภายในกุฏิ โดยมีกล้องแอบบันทึกภาพเอาไว้ กระทั่้งเผยแพร่จนกลายเป็นที่พูดถึงตลอดทั้งสัปดาห์ ก่อนที่ผู้ช่วยเจ้าอาวาสจะให้ข้อมูลว่า เป็นการตั้งกล้องแบล็กเมล์เรียกเงิน 1.5 แสนบาท ของอดีตพระลูกวัด

โดยวันนี้พระมหาประวัติถาวรจิตโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ได้นำทีมสืบสวนเข้าไปตรวจสอบภายในกุฏิที่ปรากฏอยู่ในคลิป เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและเก็บหลักฐาน ก่อนรวบรวมส่งให้กับสำนักพุทธศาสนาลำปางตรวจสอบอีกครั้งเพื่อพิจารณาโทษทางวินัย กระทั่งได้รับทราบว่าเจ้าอาวาสรูปดังกล่าวได้ส่งหนังสือขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสแล้ว รวมทั้งรายงานให้เจ้าคณะตำบล อำเภอ และจังหวัด ทราบตามลำดับแล้วด้วย


พระมหาประวัติถาวรจิตโต กล่าวว่า ในจดหมายลาออกระบุว่า เจ้าอาวาสไม่สามรถปฏิบัติหน้าที่ได้อีกต่อไป จึงขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสและไม่ต้องการเผชิญหน้าอีกแล้ว แต่ยังขอเป็นพระสงฆ์อยู่ และขณะนี้อยู่ที่ต่างประเทศ ส่วนจดหมายที่ส่งมานั้นเจ้าอาวาสได้โทรศัพท์มาบอกว่าจะให้รถนำจดหมายมาส่ง เมื่อได้รับก็นำส่งต่อไปยังเจ้าคณะตำบล และเป็นลายมือของเจ้าอาวาสจริง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 279