อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อดีตเมียประจวบยืนกราน "เซปิง"ไม่ใช่ลูกไม่ใช่ญาติ

"อดีตเมียประจวบ" ปฏิเสธลั่น "ดร.เซปิง" ไม่ใช่ญาติ-ไม่ใช่ลูก แค่มีนามสกุลอ่านออกเสียงเหมือนกัน แต่สะกดไม่เหมือนกัน ด้าน "ผอ.สน.ทบ." ยันมีสัญชาติไทย ไม่ใช่เวียดนามแน่ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07.27 น.

กรณีน.ส.เซปิง ไชยศาส์น ที่ปรึกษาด้านศัลยกรรมความงาม พร้อมนายจำนง ไชยมงคล อายุ 53 ปี ทนายความ แถลงข่าวชี้แจงเกี่ยวกับโครงการเฟซ-ออฟ (Face Off) พร้อมยืนยันว่าเป็นบุตรสาวของนายประจวบ ไชยสาส์น อดีตนักการเมืองชื่อดัง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ประจำจังหวัดอุดรธานี ได้เดินทางไปบ้านพักของนายประจวบ ไชยสาสน์ อดีตส.ส.หลายสมัย ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองอุดรธานี 31 กิโลเมตร เมื่อไปถึงพบแต่นายณรงค์ศักดิ์ พลวาปี อายุ 40 ปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลบ้าน และบอกว่าอยู่บ้านคนเดียว คุณพ่อคุณแม่อยู่กรุงเทพ พร้อมกับลูกชาย ที่เป็นอดีต สส. ทั้งสองคนอยู่กรุงเทพฯ

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์พูดคุยกับนางทองพูล ไชยสาส์น อดีตภรรยาของนายประจวบ ซึ่งพูดเพียงสั้นๆว่า "ตอนนี้แม่อยู่กทม. มาดูแลบ้านให้ลูกชาย (นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น) ซึ่งเดินทางไปต่างประเทศพร้อมครอบครัว ส่วน ดร.เซปิง ที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ แม่ไม่เคยรู้จักและไม่ใช่ญาติและไม่ใช่ลูกของแม่ด้วย อีกทั้งนามสกุล ก็สะกดคนละตัว โดยของของแม่คือ "ไชยสาสน์" ส่วนของดร เซปิง คือ "ไชยสาศ์น" ซึ่งเป็นการอ่านออกเสียงเหมือนกัน แต่เขียนสะกดต่างกัน แม่ยืนยันว่า ดร.เซปิงไม่ใช่ญาติอย่างแน่นอน"

เปิดประวัติ "ประจวบ ไชยสาส์น"

สำหรับประวัติของนายประจวบ ไชยสาส์น เกิดเมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2487 สำเร็จการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ และคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สมรสกับนางทองพูน ไชยสาส์น มีบุตรกัน 4 คน คือ จารุภรณ์ ไชยสาส์น, จักรพรรดิ ไชยสาส์น, ต่อพงษ์ ไชยสาส์น, จิราภรณ์ ไชยสาส์น และได้หย่ากันไปแล้วกับนางทองพูน ปัจจุบันสมรสกับนางทับทิม ไชยสาส์น มีบุตรด้วยกัน 3 คนคือ วชิระ ไชยสาส์น, อัจฉรา ไชยสาส์น และสุดารัตน์ ไชยสาส์น

ทั้งนี้นายประจวบ เข้าสู่การเมืองโดยการสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.อุดรธานี หลายสมัย และได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีครั้งแรกในรัฐบาลของพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ในปี 2529 ในตำแหน่ง รมช.พาณิชย์ ต่อมาได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีหลายกระทรวง อาทิ กระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และทบวงมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่งสำคัญในพรรคการเมืองหลายพรรค อาทิ รองเลขาธิการพรรคแนวประชาธิปไตย อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตเลขาธิการพรรคชาติพัฒนา อดีตหัวหน้าพรรคเสรีธรรม และต่อมาได้ตัดสินใจยุบพรรคเสรีธรรม รวมเข้ากับพรรคไทยรักไทยของนายทักษิณ ชินวัตร และรับตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย

ผอ.ทะเบียนราษฎร์ ยัน "ดร.เซปิง" มีสัญชาติไทย

ด้านนายวิเชียร ชิดชนกนารถ ผู้อำนวยการสำนักบริหารการทะเบียน (ผอ.สน.ทบ.) กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย (ส.บ.ท.) เข้ามาแจ้งความว่า ถูกน.ส.เซปิง ไชยศาส์น แอบอ้างว่าเป็นหลาน และมีกระแสข่าวว่าเป็นคนเวียดนามว่า จากการตรวจสอบทะเบียนราษฎร์แล้ว ยืนยันว่า น.ส.เซปิง ไชยศาส์น อายุ 43 ปี สัญชาติไทย อาศัยอยู่ที่ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี

มีรายงานด้วยว่า น.ส.เซปิงมีบิดาชื่อ "ทองสุข" และมารดาชื่อ "สังวาลย์" ซึ่งทั้งบิดาและมารดามีสัญชาติไทย และมีที่อยู่ในต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

'ดร.เซปิง'แถลงปมเฟซออฟ ไม่ใช่โฆษณา/เมินคำครหาคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 360