อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แทบช็อก!ทารกถูกฝังทั้งเป็น โกงความตาย/มีชาวบ้านช่วย

โซเชียลฯรุมด่าทอแม่ใจร้าย นำลูกเพิ่งคลอดจับคว่ำหน้า ถุงพลาสติกรัดคอ ฝังดินทั้งเป็น โชคดีเมียผู้ช่วยผู้ใหญ่ ผ่านมาเห็นรีบขุดขึ้นมา นำส่งรพ.แพทย์ช่วยไว้ทัน พุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 00.56 น.

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. บนเครือข่ายสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์ก ชาวเน็ตต่างพากันแชร์รูปภาพเด็กทารกรายหนึ่ง หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "พลอย โสด" เผยแพร่ลงบนสังคมออนไลน์ โดยระบุว่า ทารกรายนี้ถูกนำมาทิ้งไว้กลางป่า "จิตใจ ความเป็นแม่ อยู่ไหน ทำไมถึงใจร้ายอย่างนี้ ลูกทั้งคนทิ้งได้ลงกลางทุ่งนา ถ้าไม่มีคนไปเจอจะเป็นไง น้องคนนี้จะเป็นไงบ้างก้อไม่รู้ #บ้านโนนสวรรค์ ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ตามที่ปรากกฏเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์มาแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางขจิต ครองยุทธ์ อายุ 53 ปี ผู้พบเด็กทารกรายนี้คนแรก เปิดเผยผ่าน "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า ประมาณ 5-6 โมงเย็น ของวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนไปต้อนวัว 6 ตัว ที่ปล่อยกินหญ้าไว้กลางทุกนา เพื่อนำกลับเข้าคอกตามปกติ แต่ได้ยินเสียงเหมือนงูกัดกับตุ๊กแก จึงพยายามมองหา ซึ่งก็ไม่พบแต่อย่างใด จนเสียงดังขึ้นเป็นครั้งที่ 3 จึงมองไปรอบๆ พื้นดิน เห็นพื้นดินถูกขุดขึ้นมาใหม่ๆ และเสียงก็ดังมาจากจุดนั้น ตัดสินใจเดินเข้าไปพร้อมกับถือไม้ไปเขี่ยที่พื้นดิน ภาพแรกที่ได้เห็นตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะเห็นเป็นเท้าเด็กจึงรีบช่วยเหลือ โทรแจ้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นสามีของตน แต่ไม่มีได้รับสาย จึงโทรหาญาติคนอื่น เมื่อผ่านไปครู่หนึ่งสามีและผู้ใหญ่บ้านเดินทางมายังจุดที่ตนพบทารกและนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยทันที

"ในใจเรากลัว เพราะเป็นโรคหัวใจอ่อนแอ กลัวตัวเองช็อก ตอนแรกที่ไม่รู้ว่าเป็นเด็กทารก คิดว่าใครเอาหมาแมวมาฝังทั้งเป็นแบบนี้ เลยหยิบไม้ไผ่ไปเขี่ยดินออก พอเอาออกเท่านั่นแหละ เห็นเป็นเท้าเด็กใจยิ่งไม่ดี พยายามคุมสติโทรหาคนมาช่วย คราบเลือดเต็มไปหมด เด็กถูกฝังนอนคว่ำหน้า เอาดินกลบ" นางขจิต ผู้พบเด็กทารก ระบุ

ขณะที่นายพรชัย มานาง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านโนนสวรรค์ ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า บริเวณจุดที่พบเด็กทารกเป็นป่าต้นยูคาลิปตัส อยู่กลางทุ่งนา มีร่องรอยของผู้ที่นำเด็กมาทิ้ง พบรอยล้อรถจักรยานยนต์ และรอยเท้า ซึ่งในภายหลังตนได้รายงานเรื่องนี้ให้ ผกก.และ รองผกก.สภ.แวงใหญ่ ได้ทราบแล้ว ทั้งนี้ในจุดเกิดเหตุพบเสื้อยืดสีมชมพูเปื้อนคราบเลือด เด็กถูกรัดคอด้วยถุงพลาสติก หลุมที่ฝังเด็กลึกประมาณ 20 ซม. ภายหลังได้นำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลแวงใหญ่ จ.ขอนแก่น โดยแพทย์แจ้งว่าเด็กเป็นเพศชาย ถูกทำร้าย เพราะบริเวณหน้าท้องเขียวช้ำ และมีบาดแผลหลายจุด แต่ขณะนี้อาการล่าสุดปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ และจะรีบสืบหาข้อมูลให้เร็วที่สุด

"เด็กเขามีบุญ มีวาสนามากๆ เพราะตรงนั้นเป็นป่า ปกติคนไม่เดินผ่านอยู่แล้ว โชคดีมากๆ ที่ลูกบ้านไปเห็น ไม่อย่างนั้นเด็กคงเสียไปแล้ว แต่ตอนที่ไปเจอก็มีทั้งมด ทั้งถูกรัดคอ คราบเลือดแห้งและเปียกหมาดๆ อยู่เลย คงเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ เขาไม่น่าทำแบบนี้ เพราะสังคมจะรุมดุด่าเขาแน่ๆ" ผู้ใหญ่บ้าน กล่าว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : พลอย โสดคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 406